Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Việt Nam xã Phú Lợi khoá VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Quang cảnh hội nghị MT.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Nhằm đánh giá kết quả qua hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết, đồng thời tiếp tục cụ thể hoá và triển kha​i tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024. Chiều ngày 11/7/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Lợi đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hải – đại diện UBMTTQVN huyện Định Quán. Về phía lãnh đạo xã có bà Đặng Thị Duy Hiền – phó Chủ tịch UBND xã,  bà Lê Thanh Vi – Chủ tịch UBMTTQVN xã chủ trì hội nghị, các vị Uỷ viên UBMTTQVN xã khoá VII, nhiệm 2019-2024, bí thư chi bộ các ấp, trưởng ban nhân dân ấp và thanh tra nhân dân các ấp.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Lợi đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội và Chương trình thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện nhiệm kỳ 2019-2024, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra, đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt công tác phản ánh ý kiến của Nhân dân về công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" góp phần nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao. Nổi bật trong công tác Mặt trận thời gian qua là công tác tuyên truyền, vận động cử tri tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 100%. Ngoài ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho người nghèo và các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia ủng hộ nhân lực, kinh phí cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào các vấn đề: nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận; triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng tuyến đường Sáng-  xanh – sạch – đẹp.

Hà My