Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 9 (mở rộng)

quang cnhr.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 28/6/2022, Huyện ủy Định Quán đã tổ chức hội nghị lần thứ 9 mở rộng nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng trong 06 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư (Phó Bí thư) các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc huyện; lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Bá Đạt –TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Quang Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, với sự tập trung lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của huyện đã nỗ lực, từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, hiện nay đã có 39/56 chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong năm 2022 thực hiện vượt, đạt, ước đạt (17/56 chỉ tiêu chưa đánh giá). Trong đó, Kinh tế tiếp tục được duy trì phát triển; sản xuất nông nghiệp phát triển khá so với cùng kỳ, công tác thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra; lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm, tình hình hình dịch Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt, các ca  ca dương tính qua test nhanh có chiều giảm mạnh; chất lượng giáo dục được nâng lên, hoàn thành đánh giá chất lượng học tập năm học 2021-2022, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 98,7%; quan tâm chăm lo công tác an sinh xã hội; việc triển khai các mô hình giảm nghèo và dạy nghề cho người nghèo, cho vay hộ nghèo mang lại hiệu quả cao; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao từng bước được nâng lên; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình tôn giáo, dân tộc trên địa bàn ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và công tác vận động quần chúng có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ đạo thành công đại hội Đại hội Hội cựu chiến binh, Đại hội Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở, cấp huyện, nhiệm kỳ 2022-2027. Kịp thời tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp để khắc phục những hạn chế, khó khăn trong 06 tháng đầu năm và chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2022.

chr đọa.jpg

Đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2022 là tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm cao nhất, khắc phục yếu kém, đề ra giải pháp, thực hiện đạt và vượt kế hoạch năm 2022 đã đề ra. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tập trung đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn trong năm 2022 gắn quảng bá giới thiệu sản phẩm nông nghiệp với phát triển du lịch trên địa bàn huyện; nhân rộng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả gắn với thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tập trung chỉ đạo đối với các xã đã xác định lộ trình thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao trong năm 2022; chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học ở các bậc học, chú trọng phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh. Chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm trên người, nhất là dịch sốt xuất huyết; nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, nhất là tuyến cơ sở. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tập trung công tác tuyển quân năm 2023; đẩy nhanh tiến độ phát triển đảng trong LLVT huyện năm 2022, nguồn đảng viện nhập ngũ năm 2023 và những năm tiếp theo; chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; tập trung tuyên truyền triển khai tốt việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tăng cường công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình địa phương, đơn vị, kịp thời phát hiện, quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, xử lý nghiêm tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. ​

Phúc Ưng