Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công tác Mặt trận cơ sở năm 2022

lê thanh sơn.jpg
Đ/c Lê Thanh Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu khai giảng lớp học

Sáng ngày 27/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã phối hợp với Trung tâm chính trị huyện Định Quán tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công tác Mặt trận cơ sở năm 2022. Dự Lễ khai giảng lớp học có đồng chí Lê Thanh Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các học viên là cán bộ Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn và ở cấp cơ sở.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung của chương trình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công tác Mặt trận cơ sở với các chuyên đề cơ bản gồm: Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; Công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, cảm hóa người phạm tội tại cộng đồng dân cư; Công tác tổ chức, công tác thông tin tuyên truyền và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc; Công tác gám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-  xã hội cấp xã tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường với các tổ chức tôn giáo và chính sách tín dụng ưu đãi dành cho đồng bào dân tộc thiểu số; Hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng; Triển khai Quy chế số 04-QC/HU ngày 15/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện; Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2019 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"; Phát huy dân chủ, đại dện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; kỹ năng tổ chức và điều hành, chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri.

z3522718679659_76328add0e02fcd68c87b0c9db373a12.jpg

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các nội dung cụ thể của công tác tuyên truyền và kỹ năng, nghiệp vụ công tác mặt trận gắn với cập nhật thông tin, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hìh mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Lê Thanh Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mong muốn các đồng chí học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nội quy, quy định của của lớp học; tích cực nghiên cứu học tập, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng để đạt kết quả cao nhất. ​

Phúc Ưng