Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng CSXH năm 2022

Ngày 10/06/2022, Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Định Quán, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã mở lớp thứ 3 để tập huấn, kỹ năng, nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã, cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã, Trưởng ấp (khu phố), thuộc 4 xã Phú Hoà, Phú Tân, Phú Lợi và Phú Vinh.

tin bài tâp huấn.jpg

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Vũ – giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã trực tiếp truyền đạt  các nội dung như: Giới thiệu tổng quan về Ngân hàng chính sách xã hội; các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội; nội dung uỷ thác cho vay thông qua Tổ chức chính trị - xã hội; Chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã và Trưởng ấp (khu phố) trong hoạt động tín dụng chính sách; đồng thời giải đáp các nội dung còn vướng mắc của đại biểu trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở.

Cùng với đó là triển khai các chủ trương chính sách mới như Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; các nghiệp vụ của các chương trình tín dụng chính sách mới như: Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, theo đó, mỗi học sinh, sinh viên thuộc đối tượng theo quy định được vay tối đa 10 triệu đồng/HS,SV, lãi suất cho vay 1,2%/năm và thời gian vay tối đa 36 tháng; Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ Về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2017/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hiệu lực từ ngày 19/5/2022. Theo đó, mức cho vay tối đa là 4 triệu đồng/tháng/HSSV, tăng thêm 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV so với trước…..và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tính đến hôm nay NHCSXH huyện Định Quán đã tổ chức tập huấn cho 145 cán bộ, gồm: 35 cán bộ Hội nhận uỷ thác cấp xã; 14 cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã, 96 cán bộ là trưởng ấp (khu phố) của 14 xã, thị trấn thuộc huyện Định Quán. Thông qua lớp tập huấn giúp các đại biểu nâng cao năng lực trong công tác cho vay và quản lý vốn tín dụng ưu đãi, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương.

Vinh Ngân Hàng Chính Sách