Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Huyện ủy

Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ chủ chốt

z3481943712981_158b33f251b2113077e7ea980a936e68.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 9-6, Ban TVTU tiếp tục tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn tỉnh năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hội trường Tỉnh ủy đến 14 điểm cầu ở các đảng ủy trực thuộc tỉnh với tổng số hơn 2 ngàn cán bộ tham dự. Tham dự tại hội nghị tại điểm cầu Định Quán có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo các địa phương, các phòng, ban ngành, đoàn thể trong huyện.

Buổi sáng, hội nghị đã được nghe TS.Võ Hữu Phước, Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công, Học viện Chính trị khu vực II trao đổi chuyên đề “Tăng cường quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai". TS.Phước cho biết, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu là một vấn đề được quan tâm và nghiên cứu từ lâu, không chỉ ở các quốc gia phát triển mà sự quan tâm này đang dần chuyển sang các quốc gia đang phát triển và kém phát triển bởi sự cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường, mức độ tổn thương mang lại từ biến đổi khí hậu là vô cùng lớn.

Buổi chiều, Hội nghị đã được nghe TS.Mai Chiếm Hiếu, Phó trưởng khoa Kinh tế - Chính trị, Học viện Chính trị khu vực II trao đổi chuyên đề: “Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và những gợi ý với tỉnh Đồng Nai".

Theo TS.Hiếu, tốc độ tăng trưởng của Đồng Nai trước năm 2019 khá cao nhưng từ năm 2020 đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế suy giảm mạnh. Tuy nhiên, xét về quy mô GRDP của Đồng Nai liên tục tăng đều đặn. Song, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đang có xu hướng chững lại và giảm xuống.

Về năng suất lao động, Đồng Nai cao hơn so với trung bình của cả nước, nhưng so với vùng Đông Nam bộ, năng suất của Đồng Nai giai đoạn 2015-2019 thấp hơn. Chỉ số PCI và chỉ số cải cách hành chính cũng không cao. Việc thực hiện chuyển đổi số, Đồng Nai đứng thứ 20 của cả nước, đứng thứ 2 vùng Đông Nam bộ.

TS.Mai Chiếm Hiếu gợi ý, để “cất cánh" kinh tế Đồng Nai nên chú ý 3 vấn đề trọng tâm: hạ tầng phải phát triển; có thể chế thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo hướng xây dựng các cơ chế, chính sách cụ thể, hỗ trợ phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp khởi nghiệp, chuyển nhanh từ chính quyền điều hành sang chính quyền kiến tạo, phục vụ và phát triển nguồn nhân  lực.​


PHÚC ƯNG

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​