Lễ trao vốn quỹ hỗ trợ nông dân xã Phú Lợi

z3423505030715_2fe1d3a7e68a054ec18d491ccd0fb0ed.jpg

Ngày 18/5/2022, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã trao vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân 10 hộ dân tham gia dự án Nuôi ong mật tại xã Phú Lợi. Chương trình cũng nhằm mục đích giúp hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh có thêm nguồn vốn, khắc phục khó khăn trong sản xuất  do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19.

Tham dự buổi lễ trao vốn vay có ông Lê Hữu Thiện - phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Lê Minh Giang – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Định Quán, ông Nguyễn Quốc Khánh – phó Bí thư Đảng uỷ xã, ông Nguyễn Long Hùng – phó Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội nông dân xã và 10 hộ dân tham gia dự án vay vốn nuôi ong mật.

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, thời gian qua, Hội nông dân xã Phú Lợi đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, qua đó, giúp cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân. Trong quá trình bình xét cho vay, Hội nông dân tỉnh, huyện phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát các hộ có nhu cầu tham gia vay vốn, trong đó ưu tiên lựa chọn các hộ có tinh thần trách nhiệm cao trong việc sử dụng nguồn vốn, có nhân lực và các điều kiện khác để phát huy nguồn vốn. Dự án nuôi ong mật tại xã Phú Lợi có 10 hộ vay, số tiền là 500 triệu đồng; với lãi suất 0.55%/tháng cho 1 hộ vay với số tiền 50 triệu/hộ.

Tại buổi lễ giao vốn, phó Ban chỉ đạo Quỹ HTND tỉnh Đồng Nai đề nghị các hộ nhận vốn phải sử dụng vốn đúng mục đích, cố gắng làm ăn có hiệu quả, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, tương trợ nhau trong nhóm hộ, tham gia tích cực các hoạt động,  phong trào do Hội, địa phương phát động, nộp phí hàng qúy và trả vốn gốc đúng hạn.

Quỹ Hỗ trợ nông dân là một trong những nguồn tín dụng ưu đãi trợ giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Từ nguồn vốn này, nhiều gia đình hội viên nông huyện Định Quán nói chung và xã Phú Lợi nói riêng đã xây dựng được các mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả, ổn định cuộc sống, góp phần trong công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương.
Hà My - xã Phú Lợi