Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Văn hóa - Xã hội

Định Quán: Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện giai đoạn 2022-2027

Sáng ngày 26/4/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Định Quán và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Bùi Tấn Mẫn – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Đồng Nai; Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ban Chi huy Quan su huyen va Ban Tri su Giao hoi Phat giao Viet Nam huyen ky ket chuong trinh phoi hop.jpg

Nội dung chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Chỉ huy Quân sự và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện trong phạm vi các lĩnh vực cụ thể như: Phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh, thông tin chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ phật giáo. Phối hợp tuyên truyền, vận động thanh niên là con em tín đồ phật tử chấp hành nghiêm luật Nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, tổ chức cho bộ đội làm công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chúc mừng nhân các dịp lễ lớn của Quân đội và của Phật giáo. Tập trung phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động như: xây tặng “Nhà tình nghĩa Quân – Dân", “nhà Đại đoàn kết", xây tặng công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao ở các cơ sở tôn giáo của Phật giáo; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao….Thông qua chương trình phối hợp nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và củng cố sự gần gũi, tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang  với Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; phát huy vai trò của tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế , văn hóa – xã hội trên địa bàn.

Dịp này, Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trao tặng 1 tấn gạo cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện.

Tuyết Mai

Liên kết webiste

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​