Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc thăm chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại Định Quán

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khơme, chiều ngày 12/4, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Chùa Thái Hòa và đồng bào dân tộc Khơme tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán. Cùng tham gia với đoàn còn có các đồng chí: Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Đồng chí Trần Quang Tú - Chủ tịch UBND huyện Định Quán chúc tết và tặng quà Ban hộ tự chùa Thái Hòa.png

Tại đây, đoàn công tác đã chúc tết tới trụ trì, Ban hộ tự chùa cùng đồng bào dân tộc Khơme đón một mùa tết vui vẻ, an lành, hạnh phúc. Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông,nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm lo đến đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào Khơme. Đồng chí cũng mong muốn trụ trì, ban hộ tự chùa Thái Hòa cùng đồng bào tiếp tục  gìn giữ và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc, chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu mạnh.

Dịp này, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Dân tộc tỉnh và Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán đã tặng quà chúc Tết Thượng tọa Thích Pháp Tân, trụ trì chùa Thái Hòa, Ban hộ tự Chùa Thái Hòa,  Đồng thời, đoàn cũng trao tặng 50 phần quà (Mỗi phần trị giá 800 ngàn đồng) cho các hộ gia đình Khơme thuộc gia đình chính sách, người có uy tín tiêu biểu, hộ nghèo tại thị trấn Định Quán.

Tuyết Mai