Hội Cựu chiến binh thị trấn Định Quán tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 29/3/2022 tại hội trường thị trấn, Hội Cựu chiến binh thị trấn Định Quán đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự đại hội có Đ/c Hoàng Xuân Mẫn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Đ/c Ngô Hoàng Hải – UVTV huyện ủy , Bí thư Đảng ủy thị trấn; Đ/c Nguyễn Văn Đạt – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; cùng dự đại hội có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND –UBMTTQ thị trấn, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các khu phố, cùng 80 đại biểu hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho gần 281 hội viên cựu chiến binh trong thị trấn.

CCB (2).JPG

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội cựu chiến binh các cấp và bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Định Quán luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, nhiệt tình tham gia các hoạt động của hội và các phong trào của địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả, toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa VI đề ra.

Hội luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy và hỗ trợ có hiệu quả của chính quyền, sự chỉ đạo kịp thời của Hội cấp trên phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, đã tạo mọi điều kiện cho Hội cựu chiến binh hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, nổi bật là nhiệm vụ xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về mặt chính trị tư tưởng và tổ chức góp phần tích cực xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền ở địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ và phong trào vận động xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, phong trào xây dựng nông thôn mới, khu đô thị văn minh, cán bộ hội viên Hội cựu chiến binh luôn thể hiện vai trò gương mẫu tích cực làm nhân tố thúc đẩy phong trào vận động nhân dân đạt hiệu quả tốt. Công tác phát triển hội viên đạt 100% kế hoạch, chú trọng nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động. Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên cũng như các mặt khác của tổ chức hội, đây cũng chính là tiền đề để thu hút hội viên vào Hội và phát triển hội viên đạt chỉ tiêu đề ra. Phong trào thi đua Hội cựu chiến binh gương mẫu gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào chiều sâu tạo được sự lan tỏa trong phong trào.

Đến nay, toàn hội có 281 hội viên, các chi hội đều đạt trong sạch vững mạnh, 100% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Hội Cựu chiến binh thị còn làm tốt hoạt động tình nghĩa, như tổ chức thăm hỏi các hội viên ốm đau, vận động đóng góp ủng hộ các quĩ từ thiện nhân đạo do Hội cấp trên và Uỷ ban MTTQ thị phát động được hàng chục triệu đồng. Trong phong trào cựu chiến binh làm kinh tế, Hội đã thường xuyên tuyên truyền, khuyến khích các hội viên mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế. Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, nhiều hội viên đã phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế và đã có nhiều mô hình kinh tế được công nhận là mô hình sản xuất kinh doanh giỏi.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những kết quả làm được, những tồn tại hạn chế để rút kinh nghiệm, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới; đồng thời thống nhất bầu 11 Đ/c vào Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu 10 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Tin ảnh Đinh Thành Út