HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Ngày 30/3, Chi cục thuế khu vực Định Quán – Tân Phú phối hợp với nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử VNPT và Viettel đã tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử cho các cơ quan, doanh nghiệp, hiệu trưởng các trường học, các đồng chí cán bộ công chức thuộc đội nghiệp vụ tuyên truyền, đội kiểm tra thuế, đội quảng lý thuế thu nhập cá nhân, đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức và các đơn vị sự nghiệp có thu trên địa bàn hai huyện.

Hoi nghi trien khai hoa don dien tu 1.jpg

Tại hội nghị, người nộp thuế được nghe triển khai nội dung nghị định 119/2018/NĐ-Cp của chính phủ và Thông tư 32/2011/tt-Bộ tài chính hướng dẫn về hóa đơn điện tử và những lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử và hướng dẫn chi tiết việc phát hành, khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử; trong đó, nhấn mạnh việc áp dụng hóa đơn điện tử; sử dụng hóa đơn điện tử góp phần giảm thủ tục hành chính thuế, giảm thời gian đăng ký sử dụng hóa đơn, thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh, rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi nhận hóa đơn được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử; góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp mang tính chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế mới.

Cũng tại hội nghị, đại diện nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử VNPT và Viettel đã hướng dẫn người nộp thuế sử dụng trực tiếp trên máy tính xách tay của các đơn vị về việc thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử, bước ký điện tử trên hóa đơn và truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua hoặc gửi cho người mua thông qua tổ chức trung gian.

Theo lộ trình hiện đại hóa, với việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý thuế, đặc biệt đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy trong các hoạt động mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ tài chính trước ngày 30/7/2022.

Văn Tuấn