Tổng kết công tác thuế năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2022

Chiều ngày 15/3, Chi cục thuế khu vực Định Quán-Tân Phú đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022.

Tong ket cong tac thue nam 2021.png

Năm 2021, tình hình kinh tế xã hội tại địa phương gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ đó ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh của các cấp, các ngành, sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể công chức, người lao động Chi cục Thuế, đặc biệt là sự đồng hành nộp thuế của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021 trên địa bàn. Trong năm, tổng thu ngân sách hai huyện thu được là trên 377 tỷ đồng, đạt 121% dự toán, bằng 121% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các khoản thu từ đất chiếm 51%. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác thuế đều đạt yêu cầu đề ra.

Trong năm 2022, Chi cục thuế khu vực Định Quán – Tân Phú được Cục thuế Đồng Nai giao gần 288,5 tỷ đồng. Trong đó, huyện Định Quán gần 199,5 tỷ đồng, huyện Tân Phú trên 89 tỷ đồng. Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022, Chi cục tập trung, phấn đấu hoàn thành vượt mức cao nhất nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Đôn đốc các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân kinh doanh thực hiện kê khai kịp thời nộp đúng, đủ số thuế phát sinh phải nộp vào ngân sách. Đồng thời, đảm bảo mức phấn đấu thu nội địa không kể tiền sử dụng đất phù hợp với mức tăng trưởng kinh tế và số thu ngân sách qua các năm trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, giảm nợ thuế, phấn đấu thu đạt và vượt so với dự toán pháp lệnh.

Dịp này, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2021 đã được tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết Mai