KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CÔNG BINH CÁC XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2022

Căn cứ Kế hoạch 101/KH.BCH ngày 21 tháng 02 năm 2022 của BCH quân sự huyện Định Quán về việc huấn luyện Dân Quân Công Binh của các xã, Thị Trấn năm 2022.

HUAN LUYEN 1.jpg

Và​o lúc 8 giờ ngày 7/3/2022, tại trung tâm văn hóa – học tập cộng đồng xã Phú Vinh. Ban CHQS huyện Định Quán tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng Dân quân công binh cho các xã, thị trấn năm 2022.

Về dự khai mạc huấn luyện có Đ/c Thiếu Tá Hồ Xuân trợ lý chính trị BCH quân sự huyện. và 28 đ/c LLDQ của 5 xã. Thị Trấn; Phú Vinh, Phú Lợi, Phú Tân, Phú Hòa, Gia Canh, Thị Trấn Định Quán về tham dự khai mạc huấn luyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Đ/c Thiếu Tá Hồ Xuân trợ lý chính trị BCH quân sự huyện quán triệt sâu sắc cho Ban CHQS các xã, Thị Trấn và 28 đồng chí dân quân các xã tham gia huấn luyện nắm và hiểu được công tác huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của lực lượng Dân quân, là lực lượng bảo vệ Đảng, Chính quyền và nhân dân phải hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ trong tình hình mới, nắm vững kiến thức cơ bản về kỹ năng chiến thuật, từng bước nâng cao trình độ mọi mặt, làm cơ sở cho thực hiện nhiệm vụ và vận dụng linh hoạt vào thực tế chiến đấu sau này

Thời gian huấn luyện đối với lực lượng dân quân tại chỗ là 12 ngày. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân được học tập các nội dung về: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta,…Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện hậu cần – kỹ thuật, huấn luyện chuyên ngành công binh, huấn luyện kỹ thuật.

Qua đợt huấn luyện nhằm huấn luyện cho chiến sỹ dân quân nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng - an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo; hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Qua đó, nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật; sử dụng thành thạo kỹ thuật chiến đấu, có khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2022.

Tin hình: Văn Sơn