HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CAND NĂM 2022

Triển khai một số nhiệm vụ trong tâm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023

TONG KET QS 1.jpg

Ngày 15/3/2022, tại TT.VHTT-HTCĐ xã Phú Vinh UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Phú Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022; triển khai một số nhiệm vụ trong tâm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tô Xuân Minh bí thư Đảng ủy xã - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí là thành niên hội đồng NVQS xã, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã và Bí thư, trưởng ấp, ấp đội trưởng của 08 ấp trên địa bàn.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Hà  Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thay mặt Hội đồng NVQS xã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022; nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Các ủy viên Hội đồng NVQS xã và các đồng chí trưởng ấp nêu ý kiến tham luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022.

Qua ý kiến phát biểu thảo luận, tham luận của Hội nghị, đ/c Tô Xuân Minh – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã, đã có một số ý kiến chỉ đạo, kết luận hội nghị. Ghi nhận và biểu dương những nổ lực, cố gắng của các Uỷ viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các cấp ủy chi bộ, ban ấp đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định và theo dõi sâu sát, kịp thời nắm bắt tư tưởng các công dân và gia đình công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2022. Cần quan tâm và tập trung hơn nữa cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND hàng năm (ngay từ khi đăng ký tuổi 17); phải luôn coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng đại của địa phương, không được chủ quan, lơ là từ thời điểm này đến khi giao quân năm 2023.

Hội nghị cũng đã tặng thưởng giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc công trong tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022./.

Tin ảnh Văn Sơn