Gần 4.000 Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên và Phụ nữ đang cho con bú được tiêm vaccine mũi 1

Trong 3 ngày từ 12 đến 14/9/2021, Ban chỉ Ban Chỉ đạo Tiêm chủng huyện Định Quán đã tổ chức tiêm vaccine Pfizer mũi 1 phòng Covid-19 cho Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên và Phụ nữ đang cho con bú trên địa bàn huyện Định Quán.

Tiêm vaccine cho phụ nữ mang thai và cho con bú.png

Trong đợt này, huyện bố trí thành 2 điểm tiêm tại Khu khám bệnh bệnh viện Đa khoa Khu vực Định Quán và Nhà thi đấu đă năng huyện. Sau khi tiêm chính thức vào 2 ngày 12 và 13/9, tiêm vét vào ngày 14/9, đã có gần 4.000 người được tiêm trong đợt này. Để đảm bảo an toàn trong việc tiêm chủng, huyện đã huy động đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, đông đảo lực lượng tình nguyện viên, dân quân để phục vụ đợt tiêm lần này. Trước khi tiêm, tất cả các trường hợp đều được khám sàng lọc, tìm hiểu các bệnh lý nền, đánh giá về tình trạng sức khỏe và sau khi tiêm được hướng dẫn ngồi nghỉ ngơi, theo dõi sức khoẻ khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng sau tiêm chủng. Kết thúc đợt tiêm chủng lần này, tất cả các trường hợp được tiêm đều có sức khỏe ổn định.

Tuyết Mai