HĐQ họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh những ngày qua, sau khi hoàn thành cơ bản công tác tiêm phòng Vacine Covid cho những đối tượng ưu tiên, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, sáng 5/5/2021 huyện Định Quán đã tổ chức họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

covid 2.jpg
Là huyện nông nghiệp miền núi, Định Quán có đông các hộ dân là Việt kiều Campuchia, Lào, Trung Quốc đang sinh sống lập nghiệp. Trong đó có gần 1 ngàn hộ Việt kiều Campuchia làm nghề đánh bắt thủy sản trên Hồ Trị An chủ yếu tập trung tại các xã Phú Cường, Phú Ngọc, La Ngà, Thanh Sơn, Túc Trưng, Suối Nho …Tại cuộc họp, sau khi nghe các xã, thị trấn báo cáo nhanh số lượng các hộ Việt Kiều hiện có tại địa phương và công tác tuyên truyền phòng chống dịch ở cơ sở, UBND huyện Định Quán đã thành lập ngay Tổ Tuyên truyền phòng chống dịch của huyện với các thành viên gồm: Các Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm VHTT&TT huyện và các xã, các ấp nơi có đông Việt kiều Campuchia, Lào sinh sống để tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến từng hộ gia đình và cho ký cam kết không cho thân nhân là người nước ngoài đến tạm trú trái phép tại địa phương. Do địa bàn rộng, số lượng đông, chủ yếu sống trên sông nước, để hỗ trợ cho Tổ hoạt động lực lượng Công an huyện, xã, MTTQ huyện, xã và các thành viên cũng vào cuộc, nhằm chủ động phối hợp tốt trong công tác quản lý, tuyên truyền, phát hiện và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn dịch bệnh cho người dân. Song song với hoạt động này, huyện Định Quán còn chuẩn bị tốt các khu cách ly tập trung để sẵn sàng cho các tình huống không mong muốn. Được biết sau cuộc họp Tổ tuyên truyền phòng chống dịch của huyện sẽ chia làm 3 đoàn tiến hành công tác tuyên truyền ở những địa bàn trọng yếu từ nay cho đến ngày 7/5/2021.                                                                                                                                                                Thanh Danh (TH 18)