Thị trấn Định Quán tổ chức đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND với nhân dân năm 2019

Chiều 29/8/2019, tại hội trường thị trấn, đã diễn ra hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn với 80 đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn thị trấn chuyên đề về công tác quản lý môi trường trên địa bàn. Đến dự có Đ/c Ngô Hoàng Hải – HUV , Bí thư Đảng ủy thị trấn; Đ/c Ngô Kim Nguyệt – Chủ tịch UBND thị trấn Định Quán; cùng dự có Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Ban giám đốc HTX- TMDV Phú Lợi; Các Cán bộ công chức thị trấn, Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố và trưởng ban CTMT 12 khu phố trên địa bàn thị trấn.

IMG_0939.JPG

Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Trai - PCT UBND thị trấn trình bày báo cáo công tác quản lý nhà nước về môi trường những tháng đầu năm năm 2019. Về đề án phân loại rác tại nguồn được triển khai thí điểm ở hai khu phố Hiệp quyết và 114 trong thời gian qua đa số nhân dân chấp hành tốt, tuy nhiên do thiếu đồng bộ, nên việc triển khai thực hiện đề án phân loại rác tại nguồn chưa đạt hiệu quả cao, UBND thị trấn sẽ tiếp tục triển khai và nhân rộng đề án phân loại rác thải tại nguồn trên toàn địa bàn thị trấn trong thời gian tới. Hiện nay trên địa bàn thị trấn có 4104 hộ đã tham gia thu gom rác thải, Đạt tỷ lệ 97,6%.  Để đạt được chỉ tiêu giao, sẽ tăng cường vận động nhân dân trên địa bàn tham gia thu gom rác thải đối với các hộ dân đủ điều kiện,vận động mọi người không xả rác nơi công cộng. Số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt tỷ lệ 100%, trong đó số hộ sử dụng nước sạch đạt 77,8% vượt chỉ tiêu đề ra. Đã tổ chức 25 lượt kiểm tra về môi trường, trong đó 19 trường hợp đảm bảo có hệ thống xử lý nước thải,lập biên bản 6 trường hợp hệ thống xử lý nước thải không đảm bảo,cam kết xử lý hệ thống đảm bảo, vệ sinh chuồng trại, cơ sở kinh doanh, về lâu dài vận động di dời ra khỏi khu dân cư. Đã triển khai xây dựng 17 tuyến đường theo đề án “Sáng, xanh, sạch, đẹp”,  tổ chức trồng được 1.810 cây cây Hoàng Yến trên các tuyến đường nội ô và ra quân tổng vệ sinh môi trường thu gom được 50 mét khối rác thải,  có 400 lượt người tham gia.

Tại buổi đối thoại, nhiều đại biểu và đại diện cử tri đã phản ảnh nhiều ý kiến, kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương về một số vấn đề liên quan đến liên quan đến tình trạng ô nhiểm môi trường do ý thức của một số người, ô nhiểm do chăn nuôi , do giết mỗ gia súc gia cầm và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị, Lãnh đạo đảng ủy, UBND thị trấn đã tiếp thu ý kiến đóng góp và phản ảnh của nhân dân. Đồng thời đưa ra một số giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường trong thời gian tới, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả đề án phân loại rác tại nguồn, đăng ký thu gom rác và bỏ rác đúng nơi quy định. Phối hợp chặt chẻ và đôn đốc HTX.TMDV Phú Lợi thường xuyên gom rác đúng lịch trình, không để tồn đọng rác gây ô nhiễm, có phân án điều chỉnh phí thu gom rác phù hợp. Thường xuyên kiểm tra các khu vực dễ phát sinh ô nhiễm, nhất là cơ sở sản xuất kinh doanh mộc, chăn nuôi gia súc, gia cầm để phát hiện kịp thời xử lý, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường đã được nhắc nhở và cho làm cam kết vẫn tái phạm, tăng cường xử phạt hành chính đối với các hành vi vứt rác thải ra nơi công cộngvà có giải pháp khắc phục, không để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn, Đồng thời kiến nghị UBND huyện và các phòng ban liên quan hổ trợ cấp thêm thùng chứa rác công cộngở các cum dân cư trên địa bàn.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Thông qua đối thoại sẽ giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Tin ảnh Đinh Thành Út