Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Đinh Quốc Thái làm việc tại huyện Định Quán

Sáng ngày 13/8/2019, đoàn công tác UBND tỉnh Đồng Nai do đồng chí Đinh Quốc Thái – Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban,ngành đã có buổi làm việc tại huyện Định Quán nhằm đánh tình hình kinh tế xã hội trong 7 tháng đầu năm.

20190813_102304.jpg

Báo cáo với đoàn tại buổi làm việc, huyện Định Quán cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2019 tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp, song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nên quá trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn vẫn được ổn định. Theo đó, sản xuất nông nghiệp vẫn đảm bảo tiến độ, các công trình thủy lợi đáp ứng đủ nhu cầu tưới tiêu. Công tác giáo dục vẫn duy trì và nâng lên ở các bậc học. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ. 7 tháng qua, giá trị sản xuất nông lâm ngư nghiệp thực hiện trên 2.140 tỷ đồng, đạt 47,3%KH, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện gần 1.400 tỷ đồng, đạt gần 55% so với KH, tăng 9,2% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách thực hiện trên 149 tỷ đồng, đạt 79% KH tỉnh giao và KHHĐND, bằng 141%  so với cùng kỳ. Tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đạt 98%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện sinh hoạt đạt 99,1%. Xây dựng và sửa chữa được 31 căn nhà tình thương, đạt 62% so với Nghị quyết. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2 cấp, đạt 100%, trong đó đảng viên đạt tỷ lệ 3,4%.

Tại hội nghị, huyện Định Quán đã kiến nghị: UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi. Đầu tư nguồn vốn ngân sách tỉnh để thi công, sửa chữa các tuyến đường Phú Cường – La Ngà; đường liên ấp 1, 2 xã Thanh Sơn; đường 120 xã Phú Tân và đầu tư xây dựng vỉa hè các tuyến đường nội ô thị trấn. Huyện cũng kiến nghị, UBND tỉnh xem xét, bố trí  vốn đầu tư công, phân bổ ngân sách để đầu tư xây dựng trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai; trường Tiểu học Nguyễn Du; trường Mầm non Hoa Hồng và nâng cấp sân vận động huyện. Các Sở, Ngành của tỉnh hướng dẫn huyện trong việc công nhận quyền sử dụng đối với đất ở tại nông thôn; công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng; xem xét cấp kinh phí để huyện triển khai thực hiện xử lý rác tồn lưu tại nhà máy xử lý rác thải Định Quán; xem xét các dự án mời gọi đầu tư chợ Phú Vinh, chợ Túc Trưng, nghĩa trang 108 xã Phú Ngọc và đầu tư hạ tầng giai đoạn II khu công nghiệp Định Quán để huyện kêu gọi, thu hút đầu tư nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Thái – Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà huyện đã đạt được trong 7 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh, Định Quán là địa phương có tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch. Đồng chí đề nghị huyện khắc phục các khó khăn, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp khi cây trồng mất mùa, heo bị dịch tả lợn Châu Phi, cá chết và người dân phải chịu thiệt hại nặng nề do mưa bão những ngày vừa qua. Đối với những kiến nghị của huyện, đồng chí phó bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đề nghị các Sở, Ngành cần quan tâm giải quyết, hỗ trợ cho huyện Định Quán những vấn đề huyện kiến nghị, giúp Định Quán có thêm điều kiện phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Tuyết Mai