HĐQ tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 31/3, HĐND huyện Định Quán khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ 15, nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.

khen thuong.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND huyện Định Quán tiếp tục chuyển biến tích cực, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 15 kỳ họp, ban hành  152 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND huyện được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của huyện Định Quán. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Vì vậy, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời. Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện đã tổ chức  gần 250 cuộc giám sát, với trên 760 lượt ý kiến, kiến nghị của đoàn giám sát đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND.

Dịp này, các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2020 và nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được tặng bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của huyện Định Quán.

Lê Điểm – Văn Tuấn