Ông Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Định Quán

Sáng ngày 22/9/2020, Hội đồng nhân dân huyện Định Quán khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp không thường kỳ.) để thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền HĐND huyện. Tham dự kỳ họp có Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Bùi Xuân Thống.

Ông Trần Hữu Hạnh (Người cầm hoa) giữ chức vụ chủ tịch HĐND huyện Định Quán.jpg

Kỳ họp lần này đã thông qua Tờ trình và Nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đối với ông Nguyễn Văn Hoàng. Thông qua Tờ trình và Nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đối với bà Nguyễn Thị Thanh Yên, nguyên Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, do chuyển công tác về tỉnh. Đồng thời, thông qua Tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện. Theo đó, ông Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 được đại biểu HĐND bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu nhận nhiệm vụ Ông Trần Hữu Hạnh cám ơn sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND huyện. Ông nhấn mạnh: Các đồng chí thường trực HĐND huyện tiền nhiệm đã cống hiến nhiều sức lực, trí tuệ, tạo tiền đề hết sức thuận lợi để bản thân ông tiếp tục làm nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ. Với trách nhiệm là người cán bộ lãnh đạo của địa phương và vai trò chủ tịch HĐND huyện, ông sẽ cùng tập thể Thường trực HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện thường xuyên tiếp xúc cử tri. Qua đó nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đánh giá đúng mức tiềm năng, lợi thế và cả khó khăn, hạn chế của địa phương để đề ra những quyết sách triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết lần thứ XIII Đảng bộ huyện. Trong đó, trọng tâm là xây dựng huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Tại kỳ họp, HĐND huyện Định Quán cũng đã thông qua tờ trình của UBND huyện về quyết toán thu – chi ngân sách Nhà nước năm 2019, báo cáo thầm tra của Ban kinh tế xã hội – Hội đồng nhân dân huyện về tờ trình quyết toán thu – chi ngân sách Nhà nước năm 2019; thông qua Tờ trình và Nghị quyết về việc xác định kết quả miễn nhiệm ủy viên UBND huyện. Đồng thời, thông qua tờ trình và Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung 2 ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Các nội dung tại kỳ họp không thường kỳ - kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XI  được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định.

Tuyết Mai