Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán: Tổng kết năm học 2019- 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020- 2021

Năm học 2019- 2020, diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của ngành Giáo dục cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên toàn ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

khen thuong nam hoc.jpg

Quy mô trường lớp ở các cấp học tiếp tục ổn định, phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao, với 68 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, trong đó có 3 trường ngoài công lập.Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt- học tốt”, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt trong đó, chú trọng đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý. Trong năm học 2019-2020, huyện đã xây dựng thêm 6 trường chuẩn quốc gia, đưa tổng số trường chuẩn quốc gia của huyện lên 37 trường đạt tỷ lệ gần 60%.Huyện được tiếp tục công nhận đạt PCGDMN 5 tuổi, PCGDTH đúng độ tuổi, PCGD Trung học cơ sở.

Tại hội nghị ngành giáo dục và đào tạo huyện Định Quán đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2020 – 2021 như: Tiếp tục rà soát, quy hoạch lại mạng lưới trường, lớp đáp ứng yêu cầu phát triển hợp lý quy mô trường, lớp trên địa bàn huyện đảm bảo tính khoa học; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục;Nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỷ năng sống, thể chất, bảo hiểm y tế cho học sinh; bảo đảm an toàn trong toàn trường học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học…

Tại hội nghị các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 đã được biểu dương, khen thưởng.

Lê Điểm