Bắt đối tượng chế tạo, tàng trữ pháo nổ

Qua tin báo của quần chúng nhân dân, chiều tối ngày 14/1, Công an xã Phú Lợi huyện Định Quán mời đối tượng Trần Thanh Bình, 21 tuổi ngụ ấp 5 xã Phú Lợi về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh khái thác, đối tượng Bình khai nhận là mình đang chế tạo pháo để bán kiếm lời.

tang tru san xuat phao.jpg

HT Trần Thanh Bình, 5 xã Phú Lợi: “Qua mạng xã hội con học được và thấy tết đến xuân về nên  muôn làm pháo để bán kiếm tiền xài tết. Con chưa kịp bán cho ai thì cơ quan chức năng đến kiểm tra nhà và thu tất cả, con biết hành vi của con là sai, rất sai”.

Tiếp tục kiểm tra hành chính tại nhà đối tượng Bình, lực lượng chức năng đã thu giữ 132 quả pháo đã thành phẩm, trên 15kg vật dụng để tạo chất nổ và dây dẫn làm ngòi phảo cùng một số vật dụng khác …Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ tang vật, đồng thời chuyển đối tượng Bình lên Công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, xã Phú Lợi là địa phương có đông đảo đồng bào người Hoa sinh sống, do tính chất đặc thù nên vẫn có nhiều đối tượng lén lút sử dụng phảo nổ tự chế để đốt vào mỗi dịp tết đến xuân về. Theo quy định hiện hành, mọi hành vi sử dụng, chế tạo pháo nổ đều bị nghiêm cấm và theo Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm và nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

Văn Tuấn