Huyện Định Quán: Ra quân thực hiện năm an toàn giao thông năm 2022.

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” Ngày 7/1, Ban an toàn giao thông, Công an huyện Định Quán đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện năm an toàn giao thông năm 2022. Đến dự có đồng chí Trần Quang Tú, chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban an toàn giao thông huyện.

Ra quan nam ATGT 2022.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí trưởng Ban an toàn giao thông huyện Trần Quang Tú nhấn mạnh: Tai nạn giao thông luôn là hiểm họa của toàn xã hội, tai nạn đã cướp đi sức khỏe, mạng sống của nhiều người, còn kéo theo nhiều hệ lụy khác khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh mất mát, tang thương, bế tắc, khó khăn chồng chết và để lại hậu quả nặng nề cho toàn xã hội.

Theo thông kê, trong năm 2021, huyện Định Quán đã xảy ra 10 vụ tai nạn đường bộ (2 vụ rất nghiêm trọng) làm chết 11 người, bị thương 3 người gây thiệt hại tài sản trên 32 triệu đồng. Qua phân tích lỗi, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chủ quan của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và ý thức chấp hành Luật giao thông của một bộ phận nhân dân chưa cao…

HT ông Trần Quang Tú, trưởng Ban an toàn giao thông huyện:Với tinh thần, khí thế quyết tâm của Lễ ra quân hôm nay, với ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, của từng bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, tôi hy vọng rằng, lễ ra quân sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đồng đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình hình tai nạn giao thông sẽ được kiềm chế, kéo giảm về số vụ, số người chết và bị thương theo tiêu chí đề ra”.

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” trong năm 2022, Ban an toàn giao thông huyện xây dựng văn hóa giao thông với trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông, lên án các hành vi “phi văn hóa” khi tham gia giao thông, vận động nhân dân ủng hộ, hợp tác với lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phát động phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông”…Mà trước mắt là phải thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tết nguyên đánNhâm Dần và Lễ hội xuân 2022.

Ngay sau Lễ ra quân thực hiện năm an toàn giao thông, các lực lượng đã tham gia diễu hành dọc quốc lộ 20 từ UBND huyện đến km 22 + 500 rẽ vào tỉnh lộ 763 đến chợ Suối Nho cà ngược lại, nhằ cổ vụ toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng năm an toàn giao thông 2022.

Văn Tuấn