Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm

 Lượt truy cập:

Tiêu đề Làm Lại giấy chứng minh nhân dân
Chuyên mục Tư pháp - Hộ tịch
Ngày hỏi 06/12/2017
Người hỏi Bùi Thị Ánh Nga
Email buianhnga2609@gmail.com
Điện thoại 0942231379
Nội dung hỏi
Kính gởi UBND huyện Định Quán. Em bị mất giấy chứng minh nhân dân. Cho em hỏi huyện mình làm lại giấy cmnd vào thứ mấy trong tuần. Em có cần làm các thủ tục gì ở xã rồi mới lên huyện làm lại không hay lên thẳng công an huyện Định Quán làm luôn ạ. Do công tác xa nhà và không có thời gian nên rất mong huyện cho em thời gian và thủ tục cụ thể ạ. Em cảm ơn!
Nội dung trả lời

Công an huyện Định Quán trả lời như sau:

Công an huyện tiến hành cấp phát CMND cho người dân vào các ngày thứ 5 và sáng thứ 7 hàng tuần tại Đội CS.QLHC về TTXH Công an huyện, Đ/c: số 18, khu phố Hiệp Lợi, TT Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

1. Trường hợp người dân làm CMND lần đầu từ đủ 14 đến đủ 15 tuổi thì đem theo hộ khẩu gốc.

2. Trường hợp người dân làm CMND lần đầu nhưng quá 15 tuổi phải làm đơn đề nghị cấp giấy CMND có xác nhận đơn của Công an xã nơi thường trú người dân kèm theo hộ khẩu (bản gốc).

3. Trường hợp người dân bị mất CMND hoặc CMND bị mờ hình, mờ số, sai sót thì người dân đem hộ khẩu (bản gốc); đơn đề nghị cấp giấy CMND có xác nhận của Công an xã nơi cư trú và CMND cũ (nếu có).

4. Trường hợp người dân đổi CMND còn rõ hình, rõ số nhưng thời hạn quá 15 năm hoặc thay đổi địa chỉ nơi thường trú thì người dân đem hộ khẩu (bản gốc) và CMND cũ.

* Chú ý: Người dân khi đến làm CMND cần ăn mặc lịch sự; tóc tai gọn gàng, không để râu, không mặc quần short, quần lửng, áo sát nách. Mọi ý kiến thắc mắc khác xin liên hệ số điện thoại: 02513.615166 hoặc 0918766329 (gặp Đ/C Thứ).

                    KT.TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN

                  PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN

                                              (Đã ký)

                        Thượng tá Trần Văn Trường​