Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Định Quán về thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2018. Cập nhật: 04-12-2018 01:11
Sáng ngày 04/12/2018, Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai do đồng chí Võ Văn Chánh, ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với Huyện ủy Định Quán về thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2018.

Trong năm 2018, mặc dù tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, mặ​t trận Tổ quốc và các đoàn thể đã nỗ lực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nên huyện đã đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Năm 2018, giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp ước thực hiện trên 4.280 tỷ đồng, đạt trên 101% so KH, tăng 6,45% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 2.328 tỷ đồng đạt trên 100% so KH, tăng trên 9% so cùng kỳ. Thu ngân sách ước thực hiện gần 193 tỷ đồng, đạt 128% so KH tỉnh giao. Hiện nay, tỷ lệ hộ dùng điện đạt 99,15%, khu phố đạt danh hiệu văn hóa đạt hơn 94,6%, gia đình văn hóa đạt 98,4%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%. Năm 2018, huyện đã giảm được 547 hộ nghèo, đạt trên 109% so KH, đồng thời, giải quyết việc làm cho 4.700 lao động, đạt gần 112% so Nghị quyết; đào tạo nghề cho 3.500 học viên, đạt 100% so Nghị quyết. Đến nay, 13/13 xã của huyện Định Quán đã về đích xây dựng nông thôn mới. Huyện Định Quán đã đạt được 9/9 tiêu chí nông thôn mới và đang trong giai đoạn chờ thẩm định để công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tính đến cuối tháng 11/2018, các tổ chức cơ sở đảng đã kết nạp được 238 đảng viên, đạt tỷ lệ gần 5,7% so với tổng số đảng viên đầu năm 2018, đạt chỉ tiêu tỉnh giao.

Tinh uy Dong.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Chánh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2018, huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, đưa huyện phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Huyện Định Quán là địa phương có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả như: Công ty TNHH ca cao Trọng Đức xây dựng cánh đồng lớn liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; mô hình trồng hẹ tại xã Suối Nho; mô hình sản xuất quýt, bưởi Vietgap theo hướng bền vững... Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tập trung phát triển nông nghiệp, xây dựng các dự án liên kết chuỗi; nhân rộng các mô hình có hiệu quả để tăng trưởng kinh tế cao hơn, phù hợp với đặc thù của huyện nông nghiệp. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực công nghiệp, huyện cần kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng, kêu gọi doanh nghiệp vào sản xuất, kinh doanh và phát triển công nghiệp chế biến nông sản, tạo việc làm cho người dân địa phương. Huyện cũng cần phát huy điểm mạnh về du lịch, có sự đầu tư phù hợp để phát triển du lịch đi lên.

Tuyết Mai