Công bố quyết định công nhận xã Ngọc Định là đơn vị hành chính loại I Cập nhật: 17-07-2018 08:29
Sáng ngày 10/7/2018, xã NGọc Định, huyện Định Quán đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã Ngọc Định là đơn vị hành chính loại I.

Ông Trần Quang Tú -CT.UBND huyện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng

Xã Ngọc Định được thành lập vào năm 1994, gồm 5 ấp với 2.134 hộ, 8.706 nhân khẩu. Trước đây dân cư tại xã sống thưa thớt, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 65% sản xuất nông nghiệp còn manh mún nhỏ lẻ. Những năm gần đây một độ dân cư tập trung đông đúc hơn, bên cạnh đó sau khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến nay xã đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ trên nhiều mặt như: thu nhập bình quân trên 42 triệu đồng/ người/ năm; Công tác XHHGTNT được đầu tư, các tuyến đường trong xã được cứng hóa – bê tông hóa; Trường học được đầu tư khang trang; tình hình ANTT được giữ vững. Với những nỗ lực của địa phương năm 2017 xã Ngọc Định được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến ngày 19/6/2018 UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 2084/QĐ-UBND phân loại xã Ngọc Định là đơn vị hành chính loại 1. Đây sẽ là động lực và là tiền đề để xã tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và chung sức đưa huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Hải Hậu