Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 tỉnh Đồng Nai kiểm tra ATVSTP tại huyện Định Quán Cập nhật: 10-05-2018 07:46
Nằm trong các hoạt động của“Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018” Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Ban ATVSTP huyện . Qua làm việc Đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện Định Quán trong các hoạt động công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn VSTP trên địa bàn trong tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018

Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Định Quán

Dịp này, Đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại 02 hộ kinh doanh sản xuất, kinh doanh tại thị trấn Định Quán. Trong đó cơ sở sản xuất bánh mì của ông Nguyễn Ngọc Sơn II và cơ sở sản xuất nem chua hiệu Mỹ Úc, do ông Đinh Thanh Dũng làm chủ. Qua kiểm tra, các cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, cơ sở cũng đã thực hiện khám sức khỏe và tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở chủ cơ sở sản xuất bánh mì cần sơn sửa lại tường vì trong khu vực sản xuất đã bong tróc, nguyên liệu sản xuất cần kê cách tường 30cm và cách đất 20 cm theo quy định. Đối với, cơ sở sản xuất nem chua Mỹ Úc, nhãn sản phẩm chưa ghi đúng quy định, cần bổ sung ngày sản xuất, hạn sử dụng trên nhãn sản phẩm. Đồng thời cần xuất trình đầy đủ hóa đơn, hợp đồng, giấy xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm của nguyên liệu phụ gia dùng để sản xuất. Đoàn cũng đã tạm giữ giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở này và chuyển toàn bộ hồ sơ cho Ban chỉ đạo VSAT thực phẩm huyện Định Quán tiếp tục giải quyết.

Lê Điểm – Trung Kiên