LĐLĐ huyện sơ kết công tác quý I năm 2018 Cập nhật: 26-04-2018 08:31
Liên đoàn Lao động huyện Định Quán vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn quý I/2018 và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018.

Trong quý I năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động đạt nhiều kết quả tích cực: chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động; thực hiện tốt các chế độ chính sách về tiền thưởng, tiền lương trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Các CĐCS trong huyện đã trao gần 9.600 phần quà tết, LĐLĐ huyện trao tặng 170 phần quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở tăng cường tuyên truyền giáo dục truyền thống, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng La Ngà và 43 năm giải phóng Định Quán. Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, ngay trong quý I, LĐLĐ huyện đã thành lập được 01 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 566 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS trong toàn huyện lên 136 công đoàn, với gần 9.470 đoàn viên.

toan canh hoi nhgis.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến bổ sung vào việc đánh giá kết quả công tác quý I, đồng thời thống nhất đề ra các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong quý II năm 2018, trong đó chú trọng triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng công nhân" và công tác tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 - NQ/TW ngày 28/1/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh lần thứ X.

Lê Điểm​