Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16, khóa XII (mở rộng) Cập nhật: 26-04-2018 08:25
Huyện ủy Định Quán vừa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16, khóa XII (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU trong quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2018.

Theo đánh giá, trong quý I/2018, tình hình thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp, song phát triển kinh tế kinh tế – xã hội của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.Trong đó, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân đạt gần 3.200 ha, đạt gần 98% so với cùng kỳ năm trước. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, an sinh xã hội, dân tộc cũng được huyện triển khai đồng bộ, hiệu quả, nhất là công tác chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với tổng kinh phí thực hiện trên 21.425 triệu đồng. Hội nghị cũng đã nghe báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Kế họach số 49-KH/TU ngày 29/01/2009 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 14-NQ ngày 30/7/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng”.

03 HOP BCH HUYEN UYs.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TW ngày 30/7/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X)  về “Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng” và bàn giải pháp để tháo gỡ khó khăn, hạn chế nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, huyện tập trung các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên… Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý I, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, thời gian tới cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; an ninh quốc phòng như: công tác xây dựng nông thôi mớichú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý môi trường; thực hiện các biện pháp mở rộng đối tượng tham gia BHYT, nâng tỷ lệ che phủ BHYT toàn dân; thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách xã hội, an sinh xã hội; tập trung thực hiện các nhiệm vụ về an ninh quốc phòng, đảm bảo ANTT-ATXH... Đồng thời tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và công tác phát triển đảng.

04 KHEN THUONG s.jpg
Đ/c Đào Văn Phước - TUV - Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen các TCCSĐ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017

Dịp này, 4 tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017 và 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013-2017) đã được biểu dương, khen thưởng.

Lê Trung- Lê Điểm