Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018 Cập nhật: 13-03-2018 07:38
Sáng ngày 13/3/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018 qua hình thức trực tuyến. Về dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XII); trưởng, phó các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí ủy viên UBKT Huyện ủy; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể CT - XH huyện; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc huyện; Phó bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS.Trần Ðình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày chuyên đề: “Những biến động của kinh tế thế giới và dự báo ứng phó chiến lược của Việt Nam”. Trong đó đi sâu vào các nội dung như: cách mạng công nghiệp 4.0; đột biến tăng trưởng năm 2017; vấn đề dịch chuy​ển cơ cấu ngành; thị trường chứng khoán Việt Nam; xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển, Chính phủ hành động, liêm chính;  tập trung xây dựng thể chế vượt trội cho các đặc khu và trung tâm du lịch, định hướng sản phẩm du lịch chất lượng cao, thúc đẩy nông nghiệp đặc sản, đặc sắc và công nghệ cao…

Chiều cùng ngày, các đại biểu được nghe PGS.TS. Ngô Văn Thạo, cộng tác viên khoa học chuyên trách - Hội đồng lý luận Trung ương triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Chuyên đề nêu rõ sự cần thiết đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nội dung học tập, xây dựng theo phong cách của Người như: tư duy, làm việc, lãnh đạo, diễn đạt, ứng xử, phong cách sống của Hồ Chí Minh và một số giải pháp xây dựng phong cách lãnh đạo, làm việc của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu...

hncc.jpg

Lưu Giang