Huyện Định Quán long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng La Ngà và 43 năm giải phóng Định Quán Cập nhật: 12-03-2018 01:11
Sáng ngày 01/3/2018 tại Tượng đài chiến thắng La Ngà Huyện uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Định Quán đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng La Ngà (01/3/1948-01/3/2018) và 43 năm giải phóng Định Quán (17/3/1975-17/3/2018).

Đoàn đại biểu dâng hương tại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng La Ngà

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Quân khu 7, Quân đoàn 4, Tỉnh uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh; mẹ VNAH, các đồng chí Chi đội 10; nguyên lãnh đạo huyện Định Quán qua các thời kỳ; lãnh đạo huyện Tân Phú; Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

ông tran quang tu.jpg
Đ/c Trần Quang Tú- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng

của Quân ,dân Định Quán và Chi đội 10

Tại buổi lễ, Đồng chí Trần Quang Tú- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân và dân Định Quán, Chi đội 10 đã dũng cảm, gan dạ, mưu trí làm nên thắng lợi của Trận chiến La Ngà cách đây đúng 70 năm; một trong những thắng lợi quan trọng của Quân và dân miền Đông Nam bộ, làm nên bước ngoặc lịch sử của cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp; thắng lợi đã làm lung lay ý chí xâm lược của Thực dân Pháp, tạo đà cho thắng lợi sau này của Quân và dân ta. Ôn lại lịch sử vẻ vang của Quân và dân Định Quán trong kháng chiến chống Đế Quốc Mỹ; đặc biệt sau 43 năm xây dựng và phát triển Định Quán từ vùng quê nghèo khó vượt lên khó khăn, xây dựng Định Quán ngày càng giàu đẹp, văn minh.

quang canh buoi le.jpg
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng La Ngà và 43 năm giải phóng Định Quán là dịp ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc; đồng thời cũng thể hiện sự trân trọng và biết ơn của các thế hệ con cháu đối với c​ác bậc tiền nhân.
Quang Tân