Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
UBMTTQVN huyện Định Quán đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện Cập nhật: 22-01-2018 07:30
Định Quán là huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai, có 14 đơn vị hành chính cấp xã, dân số trên 200 nghìn người, gồm 29 dân tộc anh em sinh sống; do đặc thù là huyện thuần nông điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn; tuy nhiên, với sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương đời sống nhân dân đã từng bước được cải thiện, kinh tế từng bước phát triển; góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Nhằm chung tay xây dựng huyện nhà từng bước phát triển, trong đó chú trọng đến các vấn đề an sinh xã hội, công tác giảm nghèo; làm thế nào để mỗi người dân, mỗi gia đình hiểu rõ mục tiêu trách nhiệm trong việc quyên góp hỗ trợ người nghèo; nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với người cho thể hiện tinh thần nhân ái cao cả, còn với người nhận đó là niềm vui nhưng cũng là trách nhiệm, để có thêm động lực xây dựng cuộc sống mới. Trong năm qua, chương trình đoàn kết tương trợ, giúp nhau trong cộng đồng, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái được UBMTTQ huyện thực hiện đồng bộ như: tặng quà, thăm hỏi các tổ chức, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo gia đình gặp khó khăn hoạn nạn... Trong năm đã vận động trao tặng trên 13.758 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, neo đơn, khó khăn… với tổng trị giá 4,325 tỷ đồng. Đẩy mạnh hoạt động ngày vì người nghèo, đã vận động được trên 5.2 tỷ đồng. Bên cạnh đó nhằm thực hiện mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát, tiến tới không còn hộ khó khăn về nhà ở; vận động  xây dựng và sửa chữa 105 căn nhà tình thương cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 5 tỉ đồng.

 ths.jpg
 Trao vốn cho hộ nghèo tại xã Thanh Sơn

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa.jpg
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa năm 2014 tại thị trấn Định Quán


Song song với hoạt động trên, UBMTTQ huyện cũng đẩy mạnh Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh – xây dựng ấp/khu phố văn hóa triển khai đến các tầng lớp nhân dân nhằm khơi dậy tiềm năng, sức mạnh của nhân dân, của cả cộng đồng tạo sức mạnh to lớn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Phong trào đó đã có sức lan toả đến nhân dân; khơi dậy phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình làm ăn giỏi, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội; đã tạo sức mạnh tổng hợp khơi dậy tiềm năng, phát huy thế mạnh của các vùng kinh tế của huyện nhà phát triển đúng hướng, mang lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao; động viên nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động, trị giá hàng trăm tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng, nhiều tuyến đường xóm, ngỏ hẽm, đường liên thôn… được nhân dân tự làm và tham gia làm cùng nhà nước lên đến hàng trăm km; việc làm đó đã tạo cảnh quan sạch đẹp, giảm cảnh lầy lội, nước đọng, bộ mặt nông thôn được cải thiện … Ngoài ra, nhân dân còn tham gia xây dựng nhiều công trình điện, trường học và công trình phúc lợi khác… góp phần đáng kể nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trên toàn huyện; đặc biệt từ các phong trào do UBMTTQ phát động đã góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện trong năm 2017. 

Quang Tân

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.