Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
LĐLĐ huyện Định Quán đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn Cập nhật: 22-01-2018 07:06
Công đoàn huyện Định Quán hiện có 135 CĐCS trực thuộc, với số lượng đoàn viên là 9.164/9.520 lao động, chiếm tỷ lệ 96,26%; trong đó, đoàn viên nòng cốt chiếm gần 63%, đạt được kết quả như trên đó là sự nỗ lực của Ban chấp hành, Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã quyết tâm phấn đấu đạt những mục tiêu đề ra.

Công tác tuyên truyền, vận động là một trong những công tác đặc biệt quan trọng, có yếu tố quyết định đến sự thành công  của một phong trào; bởi khi tư tưởng đã thông, khi đã có niềm tin thì mọi người sẵn ​sàng tham gia và tham gia một cách tích cực. Xác định rõ điều đó, trong nhiệm kì 2013-2018, Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã chú trọng đến công tác tuyên truyền đến với đoàn viên công đoàn.

Căn cứ vào các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; căn cứ vào các quyết sách của Tổng LĐLĐ Việt Nam và hướng dẫn thực hiện của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai; hàng năm LĐLĐ huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn thông qua các lớp tập huấn chuyên đề về công tác công đoàn; thông qua các cuộc thi tìm hiểu về Công đoàn Việt nam, tìm hiểu về Hoàng sa, Trường sa… Ngoài ra, còn tuyên truyền thông qua các Hội nghị công nhân viên chức, người lao động; thông qua các hình thức nêu gương, sinh hoạt, hội nghị; đặc biệt trong bản tin sinh hoạt công đoàn hàng tháng, ngoài những hoạt động của công đoàn trong tháng, bản tin cũng  đăng tải các thông tin liên quan đến hoạt động công đoàn; bản tin được cấp cho các CĐCS, qua đó đoàn viên công đoàn hiểu biết thêm về các quyền lợi, nghĩa vụ của người đoàn viên, khi tham gia tổ chức công đoàn và hiểu về các chính sách của Đảng và nhà nước.

cd1s.jpg
Lễ trao giải bóng chuyền truyền thống nam CNVCLĐ năm 2014

Từ công tác tuyên truyền, đã nâng cao nhận thức của người lao động, của cán bộ, công chức, viên chức về chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những vấn đề về tổ chức công đoàn; tạo niềm tin cho đoàn viên về một chủ chương đúng đắn của Đảng và nhà nước, về sự nghiêm minh của pháp luật và những trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia tổ chức công đoàn. Nhận thức đó đã đưa hoạt động công đoàn không chỉ ở những con số về tổ chức công đoàn, số lượng đoàn viên tham gia mà cả chất lượng hoạt động của công đoàn. Trước tiên, đó là việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, xanh-sạch-đẹp; trong năm 2017 đã có 141/145 đơn vị được công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá, nhiều đơn vị trở thành điển hình tiên tiến trong xây dựng cơ quan quan, đơn vị văn hoá; gần 100% đoàn viên công đoàn được công nhận lao động tiên tiến.

Từ nâng cao nhận thức đã đi tới hành động; tạo thành một phong trào thi đua trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đã thúc đẩy mỗi người ra sức thi đua làm việc để hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng môi trường làm việc thân thiện, văn minh. Đoàn viên công đoàn cũng đã có những việc làm thiết thực chăm lo đến lợi ích cộng đồng, đến những vấn đề xã hội như ủng hộ tin nhắn vì Hoàng Sa - Trường Sa được hơn 12 nghìn tin nhắn; đóng góp xây dựng quỹ phòng chống thiên tai, ủng hộ đột xuất cho đồng bào bị lũ lụt; đóng góp xây dựng mái ấm công đoàn… với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng. Có những công đoàn cơ sở như công đoàn cơ sở Văn hoá và Thông tin mỗi tháng 1 đoàn viên đóng góp 20.000đ để ủng hộ những mảnh đời bất hạnh, trong 05 năm qua đã đóng góp được hơn 15 triệu đồng; số tiền đó đã dành tặng cho hơn 40 trường hợp đặc biệt khó khăn, trong đó có 1 trường hợp mổ tim bẩm sinh.

cd2s.jpg
Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội đại biểu công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ quan trọng sẽ tiếp tục thực hiện trong nhiệm kỳ tới; để nâng cao hơn nữa nhận thức của đoàn viên công đoàn về các chủ trương của Đảng, của nhà nước và hoạt động công đoàn; để qua đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; để xây dựng người cán bộ kiểu mẫu, người lao động cần cù, ngày càng có nhiều người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước; xây dựng con người Việt Nam có đủ đức, đủ tài, đủ tầm để xây dựng đất nước vững mạnh.

Quang Tân

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.