Bế giảng lớp nhạc cụ truyền thống của đồng bao Khmer Cập nhật: 30-12-2017 04:30
Ngày 30/12/2017, UBND huyện Định Quán đã tổ chức lễ bế giảng lớp học sử dụng nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thị trấn Định Quán.

Lễ bế giảng lớp truyền dạy nhạc cụ truyền thống dân tộc Khmer

Lớp học sử dụng nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được khai giảng gồm hai lớp với 15 học viên có độ tuổi từ 12 đến 59 tuổi. Trong thời gian gần 3 tháng, các học viên đã được các nghệ nhân truyền dạy 4 bài nhạc gồm: Hè Tơ Khanh, Nhiểu Phật dân y, chào mừng quý khách…Đây là những bài nhạc chính được thực hiện tại các dịp lễ, tết của đồng bào dân tộc Khmer.

bieu dien.jpgtiet muc duoc bieu dien tai le be mac.jpg
Học viên biểu diễn các bài nhạc trong Lễ bế giảng

​Qua lớp học, tất cả các học viên đã sử dụng thành thạo các nhạc vụ và biểu diễn được 4 bài nhạc lễ. Lợp học nhằm bảo tồn những làn điệu nhạc truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer cho thế hệ trẻ, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc mình.

Văn Tuấn