Phiên thảo luận, các đại biểu quan tâm đến các giải pháp đảm bảo ATGT Cập nhật: 26-12-2017 06:10
Chiều 19/12, kỳ họp thứ 5, HĐND huyện ĐQ bước vào phiên thảoluận. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về ba nhóm vấn đề lớn đó là: Kế hoạch xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện Định Quán từ nay đến năm 2020.

Ông Lê Thanh Sơn-Trưởng Ban kinh tế-xã hội HĐND phát biểu thảo luận

Theo đó kỳ họp đã thống nhất mục tiêu phấn đấu trong năm 2018 xã PhúTúc là địa phương đầu tiên đăng ký hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp theo là 2 xã Phú Vinh và Suối Nho. Về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, các đại biểu thống nhất cần đẩy nhanh tiến độ chuyển tiền hỗ trợ thiệ thại do thiên tai đối với cây xoài và cây điều tới tay bà con nông dân. Bên cạnh đó, trước tình hình thất mùa, rớt giá của nhiều loại cây trồng, trong đó có cây xoài ba mùa, nông dân đã chuyển đổi sang phát triển mạnh cây xoài Đài Loan, có ý kiến đại biểu lo ngại đến sự phát triển ồ ạt này và đề xuất trồng cây xoài keo. Tuy nhiên trồng cây gì, nuôi con gì để mang lại hiệu quả kinh tế cao trong bối cảnh biến đổi khí hậu giá cả biến động  khôn lường bài toán chưa có lời giải của các cấp, các ngàn hiện nay. Quản hành lang lộ giới đảm bảo ATGT cũng vấn đề nhiều đại biểu quan tâm. Nhiều ý kiến đề xuất cơ quan chức năng cần xem xét việc cho phép xe hai bánh rẽ phải khi có tín hiệu đèn đỏ tại các giao lộ trên quốclộ 20. Cần lắp đặt thêm đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Quốc tế, thuộc địa bàn thị trấn ĐQ vì đây là nút giao thông phức tạp trong giờ cao điểm học sinh tan trường. Và đề xuất ngành chức năng cần công bố mốc lộ giới cụ thể đối với việc giải tỏa hành lang lộ giới tỉnh lộ Cao Kang đang tiến hành giải tỏa, để nhân dân biết thực hiện theo đúng quy định.

Văn Tuấn – Lê Điểm