Tặng nhà nhân ái cho hộ khó khăn về nhà ở Cập nhật: 28-11-2017 06:15
Ngày 28/11/2017, tại ấp 8 - xã Thanh Sơn, Huyện đoàn Định Quán phối hợp với Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và chi đoàn Sở Kế hoạch - Đầu tư tổ chức lễ trao nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thụy Nương.

Được biết, gia đình bà Nương có cuộc sống hết sức khó khăn, chồng mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân phải nuôi hai con ăn học, mẹ già bệnh tật. Ngôi nhà nhỏ trước đây được dựng bằng đất tạm bợ, chịu cảnh dột ướt khi trời mưa, nhưng gia đình không có điều kiện để sửa chữa, xây mới lại ngôi nhà. Nhận căn nhà Nhân ái, bà Nguyễn Thụy Nương đã rất xúc động, vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình có một căn nhà khang trang, không còn lo dột ướt trong mùa mưa. Ngôi nhà được chi đoàn Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng và bà con nhân dân trong ấp hỗ trợ 20 triệu đồng, tổng trị giá căn nhà 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà trong việc phát động phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên CSHCM tỉnh Đồng Nai, tiến Đại hội Đoàn toàng quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

hd ts.jpg
Quang cảnh tại buổi lễ trao tặng nhà

Huyện Đoàn