Huyện Định Quán phát động lễ ra quân chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng, bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết năm 2017 Cập nhật: 26-09-2017 06:00
Ngày 22/9/2017, tại trường Mầm non Tuổi Ngọc, huyện Định Quán đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng, bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết năm 2017. Đến dự có ông Huỳnh Cao Hải - Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai.

Các xã, thị trấn ký cam kết

Theo thống kê tại huyện Định Quán tính đến ngày 10/9/2017 đã có 133 ca mắc SXH, phát hiện và xử lý 11 ổ dịch nhỏ; phát hiện 360 ca mắc tay – chân - miệng, tăng 224 ca so với cùng kỳ năm 2016, đã tiến hành xử lý 48 ổ dịch nhỏ, tăng 36 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2016. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, bệnh do vi rút Zika và SXH trên địa bàn huyện, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân và góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, huyện Định Quán đã phát động đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các trường học và hộ dân chủ động tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn, phối hợp và tổ chức các hoạt động vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. các trường học mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ thực hiện rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh trường lớp, đồ chơi trẻ em và được kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh phòng chống tay chân miệng; triển khai chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết trên địa bàn các xã, thị trấn.

can bo y te huong dan cac be rua tay tay.jpg
Cán bộ y tế hướng dẫn các cháu cách rửa tay

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã cùng ký cam kết quyết tâm thực hiện tốt “chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng, bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết năm 2017”.
Hải Hậu – Lê Trung