Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Tăng cường công tác truyền thông phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng Cập nhật: 20-09-2017 07:19
Nhằm chủ động tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử mắc và tử vong do bệnh tật, đồng thời khống chế không để dịch bệnh bùng phát và kéo dài trên địa bàn huyện, sáng 13/9, bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống và loại trừ các loại dịch bệnh nguy hiểm trên người huyện Định Quán đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện và triển khai các biện pháp phòng, chống trong những tháng cuối năm 2017.


Bà Nguyễn Thị Diễm Châu-PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp

Theo số liệu báo cáo của ngành y tế, tính đến ngày 10/9/2017 trên địa bàn huyện Định Quán có 133 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm 82 ca so với cùng kỳ năm trước. Bệnh lao mắc mới là 171 ca, sốt rét không phát hiện ca nào. Đáng chú ý là số ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2016 với 350 mắc bệnh. Trong đó 90% ca nhiễm bệnh là trẻ  dưới 3 tuổi, đây là nhóm trẻ đa số được trông, giữ ở hộ gai đình, chưa tới trường. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận đưa ra những giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng trên địa bàn huyện.

 Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Nguyễn Thị Diễm Châu yêu cầu: các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng… trên địa bàn. Trong đó, tập trung tăng cường công tác truyền thông hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh để người dân tích cực và chủ động phòng, chống dịch; quan tâm bố trí ngân sách phục vụ các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương; xây dựng kế hoạch triển khai mô hình diệt lăng quăng thông qua học sinh; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền sâu rộng giữ vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng đối với các hộ gia đình, trường mầm non … nhằm hạn chế nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn huyện Định Quán.

Lê Điểm​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.