Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
UBMTTQ VN huyện Định Quán tổ chức hội nghị góp ý xây dựng ngành công an - y tế Cập nhật: 31-08-2017 01:33
Nhằm phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền và trách nhiệm của MTTQVN, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, sáng ngày 25/8/2017, UMMTTQVN huyện Định Quán tổ chức hội nghị góp ý xây dựng ngành công an - y tế đợt 2. Đông đảo cử tri trên địa bàn huyện đã về tham dự.

Tại hội nghị lãnh đạo Công an huyện và Phòng Y tế huyện đã báo cáo tóm tắt về những kết quả hoạt động của ngành công an và y tế trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017. Trước đó,  Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã tiếp nhận 300 ý kiến bằng thư và văn bản góp ý xây dựng cho ngành công an, y tế huyện. Tại hội nghị đã có 18 lượt cử tri phát biểu góp ý cho 2 ngành này. Đối với ngành công an cử tri đề nghị cần có biện phá xử lý xe quá tải trọng, xe mô tô phóng nhanh cũng như kiểm tra đăng ký nhân hộ khẩu. Ngành công an cần phải thành lập hệ thống từ cơ sở để góp phần bảo vệ ANTT. Cần phải kiên quyết đấu tranh, xử lý những điểm phức tạp về an ninh trật tự như đá gà, đánh bạc, mê tín dị đoan... Đối với ngành y tế: Cử tri góp ý thủ tục chuyển tuyến cho bệnh nhân còn phức tạp, gây khó khăn cho người dân. Một số y, bác sỹ chưa được hoà nhã khi tiếp xúc với bệnh nhân. Việc khám chữa bệnh tại khoa Nhi bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán còn chưa tốt, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bệnh nhân. Cần tổ chức đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ khám chữa bệnh cho đội ngũ y bác sĩ. Ngành y tế cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra thường xuyên an toàn vệ sinh thực phẩm và các phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện.

Cu tri gop y xay dung nganh cong an y tes.jpg
Cử tri đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của cử tri, đại diện ngành y tế, ngành công an đã tiếp thu, ghi nhận và giải đáp các ý kiến. Trong đó, đã có những giải đáp thoả đáng về những vấn đề mà cử tri đóng góp. Kết thúc hội nghị, chủ tọa hội nghị kêu gọi các cử tri tiếp tục có những góp ý xây dựng cho 2 ngành công an – y tế bằng thư và văn bản để các ngành có thể thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phục vụ nhân dân của mình.

Tuyết Mai – Trung Kiên 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.