Sơ kết hoạt động cung cấp cơm khuyến học cho học sinh - học viên nghèo năm học 2016-2017 Cập nhật: 31-08-2017 01:22
Sáng ngày 28/8/2017, Hội khuyến học thị trấn Định Quán, huyện Định Quán đã tổ chức tổng kết hoạt động cung cấp cơm khuyến học cho học sinh – học viên nghèo năm học 2016-2017.
Đồng hành với hoạt động cung cấp cơm khuyến học từ năm 2013 đến nay là 2 bếp cơm thuộc Chùa Tịnh Quảng Xá và Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo. Trong năm học 2016-2017 vừa qua, mỗi ngày 2 bếp cơm đã cung cấp trên 600 suất cơm mỗi ngày cho các em học sinh – học viên thuộc các trường: PTTH Tân Phú, PTTH Định Quán, PTTH Lạc Long Quân, tiểu học Liên ngọc, THCS Nguyễn Thị Minh Khai, tiểu học Lê Văn Tám, Trung tâm giáo dục thường xuyên. Như vậy, tính tổng cộng đã có 105.600 suất cơm chay đến tay các em học sinh, sinh viên nghèo với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Để thực hiện được hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn này, trong thời gian qua 2 bếp cơm khuyến học đã nhận được sự giúp đỡ trực tiếp từ 20 - 30 phật tử mỗi ngày lo nấu nướng, bên cạnh đó là sự đóng góp về tiền và thực phẩm cho các bếp ăn duy trì hoạt động. Có thể thấy sự ra đời của các bếp ăn khuyến học không chỉ giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa được ấm lòng và an tâm học tập tốt, mà còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng – chính quyền địa phương đối với công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận để khắc phục một số thiếu sót trong hoạt động trong năm qua và triển khai chương trình hoạt động năm học mới 2017-2018. Trong đó, duy trì việc cung cấp khoảng 600 suất cơm trưa từ thiện cho học sinh, học viên nghèo. UBND thị trấn Định Quán cũng đã tiến hành ghi nhận và tuyên dương, khen thưởng cho 2 tập thể và các cá nhân đã có tấm lòng thiện nguyện và đóng góp công sức và tiền của cho các bếp cơm từ thiện trong năm học 2016-2017.

cac ca nhan duoc khen thuongs.jpg

Khen thưởng cho các cá nhân trong hoạt động bếp cơm từ thiện trong năm học 2016-2017

Hải Hậu​