Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2017 Cập nhật: 29-08-2017 07:22
Sáng ngày 23/8/2017, huyện Định Quán tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2017. Tham dự Hội nghị có ông Đào Văn Phước - Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ Định Quán; Bà Nguyễn Thị Diễm Châu – PCT. UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo 1237 huyện Định Quán.


Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Năm 2017 huyện Định Quán đã tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền công tác khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Tổ chức tọa đàm và mời các nhân chứng của các đơn vị, cùng các lão thành cách mạng, người dân sinh sống lâu năm trên địa bàn để trao đổi các thông tin của liệt sĩ đã hy sinh trên địa bàn huyện chưa được quy tập về nghĩa trang. Ban chỉ đạo 1237 huyện đã tổ chức khảo sát trên các trên các khu vực có thông tin được cung cấp và triển khai khai quật tại khu vực ấp Đức Thắng 1 xã Túc Trưng, ấp 1 xã Thanh Sơn, ấp 6 xã Suối Nho huyện Định Quán và ấp 2 xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc. Ban chỉ đạo 1237 huyện đã tiến hành khai quật được 33 bộ hài cốt. Qua kiểm tra, xác minh có 3 hài cốt được xác định là hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Huyện đã tổ chức lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ chưa biết tên một cách trang trọng, đúng theo quy định .

Khen thuong cac tap the.jpgKhen thuong cac ca nhan.jpg
Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích 
trong thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2017

​Tại hội nghị các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về công tác khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Trong đó nhấn mạnh công tác xác định thông tin có mộ liệt sĩ tại các xã, thị trấn. Dịp này, 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2017 đã được UBND huyện Định Quán tuyên dương, khen thưởng.

Tuyết Mai - Lê Trung
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.