Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Xã Ngọc Định với kết quả nổi bật trong xây dựng Nhà tình thương. Cập nhật: 25-08-2017 02:13
Xây dựng nhà tình thương được xác định là một nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần giúp các hộ được ổn định cuộc sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương. Từ ý nghĩa này, năm 2017 xã Ngọc Định, huyện Định Quán đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà tình thương và đến nay đã đạt 170% KH năm. Đây là kết quả nổi bật để xã có thể đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017 này như kế hoạch đề ra.


Trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình anh Mạc Tuấn Hải

Gia đình anh Mạc Tuấn Hải ngụ ấp Hòa Hiệp là một hộ nghèo tại xã. Cuộc sống hàng ngày của gia đình anh chỉ dựa vào số tiền đi làm thuê, làm mướn và đánh bắt cá trên sông. Nghề nghiệp không ổn định, anh chị lại thường xuyên bị bệnh tật nên cuộc sống gia đình luôn thiếu trước hụt sau. Lo chi phí sinh hoạt, ăn uống, thuốc thang đã khó, vì vậy có mơ anh chị cũng không dám nghĩ đến việc sẽ cất một ngôi nhà đàng hoàng. Vậy mà ước mơ ấy đã trở thành hiện thực khi trong đợt ra quân phát động phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với công tác dân vận tại xã, anh chị đã được chính quyền địa phương và Công ty Tín Nghĩa quyết định xây tặng căn nhà với số tiền tài trợ 30 triệu đồng. Nhớ lại những tháng ngày vất vả sinh sống trong căn nhà tạm không đủ che mưa che nắng, nay được sống trong căn nhà tươm tất, anh chị không khỏi xúc động.

Anh Mạc Tuấn Hải - Ấp Hòa Hiệp – Xã Ngọc Định chia sẻ

“Trước đây gia đình tôi rất là khó khăn, sống trong căn nhà rất là nghèo, cũng nhờ chính quyền, bà con địa phương, nhà tài trợ đã giúp đỡ cho gia đình tôi được căn nhà như hôm nay. Gia đình tôi rất vui sướng và cảm động. Có được căn nhà như thế này, gia đình sẽ cố gắng vươn lên”

Không riêng gì gia đình anh Hải, nhiều hộ nghèo tại xã Ngọc Định đã được trao tặng những căn nhà tình thương đầy ý nghĩa để ổn định cuộc sống. Theo kế hoạch, cuối năm 2017 này, xã Ngọc Định là xã Nông thôn mới của huyện Định Quán. Để đạt được mục tiêu này, việc xóa nhà tạm, giảm tỷ lệ hộ nghèo đã được xã xác định là nhiệm vụ quan trọng trong năm. Tính đến nay, xã đã xây dựng được 17 căn nhà tình thương, vượt chỉ tiêu 7 căn; đồng thời sữa chữa được 2 căn với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng; trong đó, các đơn vị, các mạnh thường quân tài trợ trên 600 triệu đồng. Tuỳ vào từng hoàn cảnh, mỗi căn nhà tình thương được hỗ trợ xây dựng từ 30 đến 40 triệu đồng. Sau khi được xét duyệt từ MTTQ xã, các hộ đã vận động anh em, hàng xóm đóng góp thêm kinh phí để xây dựng những căn nhà tươm tất, sử dụng được lâu dài.

Ông Đỗ Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Ngọc Định cho biết

“Các hộ được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương thì đa số là những hộ thực tế gặp khó khăn về nhà ở. Các hộ cũng rất tâm huyết được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ, các hộ đã vận động các nguồn lực cũng như của người thân đã đóng góp thêm để xây dựng các căn nhà thì cơ bản các căn nhà của các hộ nghèo được xây dựng tương đối đúng yêu cầu về xây dựng nhà tình thương. 17 căn này đã bàn giao xong và 2 căn sửa chữa cũng đã bàn giao xong cho các hộ đưa vào sử dụng. Bà con hộ nghèo sau khi được nhận vốn cũng rất phấn khởi, có tâm huyết phấn đấu vượt nghèo năm 2017.”

Những kết quả nổi bật trong xây dựng nhà tình thương tại xã Ngọc Định là tín hiệu đáng mừng để xã có thể cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2017 này; giúp xã làm tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Hơn thế, mỗi căn nhà được đưa vào sử dụng đã góp phần giúp cho mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một chỗ “an cư lạc nghiệp”, giúp các hộ vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất của mình. 

Tuyết Mai – Lê Trung

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.