Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Định Quán khoá VI, nhiệm kỳ 2017-2022 Cập nhật: 03-07-2017 01:17
Trong 2 ngày 28 và 29/6/2017, Hội Cựu chiến binh huyện Định Quán tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. 166 đại biểu đại diện cho gần 2.900 hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã tham dự.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VI. Trong nhiệm kỳ qua, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh huyện đã phát huy tốt vai trò, vị trí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tính tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động; tích cực tham gia phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, ngày càng có nhiều gương điển hình tiên​ tiến, mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi của hội viên. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như quá trình xây dựng nông thôn mới tại huyện. Trong 5 năm qua, đã có 332 hội viên Hội Cựu chiến binh được vinh danh hội viên sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; vận động trên 1,8 tỷ đồng giúp đỡ cho hội viên nghèo, khó khăn vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Hội tích cực tuyên truyền trong hội viên và nhân dân đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tham gia có hiệu quả vào công tác phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt chỉ tiêu quân sự quốc phòng hàng năm. Tính đến nay, toàn huyện có 17 tổ chức cơ sở hội với gần 2.900 hội viên; Hội đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, trong nhiệm kỳ đã phát triển trên 580 hội viên mới, đảm bảo chỉ tiêu trên giao; giới thiệu được 49 hội viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Lanh dao Hoi CCB tinh Dong nai va lanh dao huyen Dinh Quan chup hinh voi BCH khoa VI sua.jpg
Ban Chấp hành Hội CCB huyện (khóa VI) ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội triển khai các phương hướng, nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu như: vận động phát triển Hội viên từng năm đạt trên 98% cựu chiến binh, 75% cựu quân nhân đủ điều kiện; hoàn thành 100% chỉ tiêu cán bộ được chiêu sinh tập huấn, bồi dưỡng theo chương trình của huyện và Tỉnh hội tổ chức; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng trong cán bộ, hội viên; tạo nguồn cán bộ hội và giới thiệu cho cấp uỷ, xem xét, kết nạp vào Đảng hàng năm từ 5 đến 7 đối tượng đủ điều kiện; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ không còn hộ cựu chiến binh nghèo.

Tang hoa cho cac dong chi uy vien BCH khoa V khong tai cu sua.jpg
Đ/c Hoàng Xuân Mẫn - Chủ tịch Hội CCB huyện tặng hoa cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành (khóa V) không tái cử

Đại hội cũng đã báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh, dự thảo văn kiện đại hội Hội cựu chiến binh huyện nhiệm kỳ 2017-2022 và điều lệ Hội cựu chiến binh Việt Nam sửa đổi, bổ sung. Tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và bầu cử Ban chấp hành khoá VI, nhiệm kỳ 2017-2022 với 20 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên với 14 đồng chí, trong đó, có 1 đồng chí dự khuyết. Đồng chí Hoàng Xuân Mẫn trúng cử chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Định Quán khoá VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Cac ca nhan duoc nhan bang khen cua Hoi CCB tinh Dong Nai sua.jpg
Các cá nhân được Hội CCB tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2012-2017

Dịp này, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Đồng Nai đã trao tặng bằng khen cho 13 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động Hội nhiệm kỳ 2012-2017.

Tuyết Mai