Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 Cập nhật: 29-06-2017 01:02
Trong 2 ngày 26 và 27/6/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Định Quán đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn khoá XII nhiệm kỳ 2012-2017, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà trong 5 năm tới. 164 đại biểu đại diện cho đông đảo đoàn viên, thanh niên trong huyện đã cùng về tham dự Đại hội.

Trong ngày làm việc đầu tiên, ngày 26/6/2017 Đại hội đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn khoá XIII nhiệm kỳ 2012-2017, dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 và dự thảo báo cáo kiểm điểm BCH Huyện đoàn khoá XII và chia tổ thảo luận cho văn kiện đại hội. Huyện Định Quán hiện có 35 cơ sở Đoàn trực thuộc với 12.465 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác tổ chức xây dựng Đoàn vững mạnh được các cơ sở Đoàn tập trung thực hiện, có định hướng, giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác phát triển Đoàn, chất lượng đoàn viên, chất lượng sinh hoạt Đoàn. Nhiều mô hình cách làm hay đã được nhân rộng và vận dụng phù hợp với đặc thù từng loại hình cơ sở đoàn. Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng, thể hiện vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn trong định hướng cho hoạt động của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Để điều hành, thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới, đại hội đã tiến hành bầu BCH huyện đoàn khoá XIII và bầu Ban Kiểm phiếu.

Trong ngày làm việc tiếp theo, Đại hội đã nghe đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện đại hội Đoàn huyện lần thứ XIII, Đại hội đoàn tỉnh lần thứ IX, văn kiện đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và giải trình lấy biểu quyết. Xác định nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức đoàn trong nhiệm kỳ mới đại hội đã cùng đóng góp và thống nhất phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới với những mục tiêu, nhiệm vụ chung nhằm góp phần xây dựng lớp thanh niên Định Quán có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, cần cù, sáng tạo, trọng đạo lý làm người, yêu chuộng hòa bình và công lý.

ra mat BCH huyen doan NH 2017-2022sss.jpg
Ban Chấp hành Huyện Đoàn (khóa XIII) chụp hình lưu niệm với các đại biểu

Đại hội đã tiến hành bầu BCH huyện đoàn Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 24 đồng chí, đồng chí Trần Thị Mỹ Phúc được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với 1 đại biểu đương nhiên, 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Hải Hậu (TH)