Khen thưởng đột xuất kíp mổ cấp cứu kịp thời thai phụ bị vỡ tử cung, thai nhi chui vào ổ bụng. Cập nhật: 30-05-2017 08:08
Sáng ngày 29/5/2017, trong buổi sinh hoạt đầu tuần dưới cờ, Ban giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Đinh Quán đã trao khen thưởng đột xuất cho hai cá nhân và tập thể ê kip có thành tích xuất sắc trong việc cấp cứu kịp thời thai phụ bị vỡ tử cung, thai nhi chui vào ổ bụng.

Khen thưởng đột xuất cho hai cá nhân và tập thể ê kip có thành tích xuất sắc trong việc

cấp cứu kịp thời thai phụ bị vỡ tử cung

Hai bác sĩ được tuyên dương khen thưởng dưới cờ sáng nay gồm: Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Loan, Bác sĩ Nguyễn Thành Trung cùng toàn bộ e kíp mổ…

Trước đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Đinh Quán kịp thời phẫu thuật cứu sống mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Hậu, 35 tuổi, ngụ xã Cát Tiên, huyện Tân Phú mang thai 39 tuần 3 ngày, con thứ 3, nhập viện trong tình trạng bị đau bụng dữ dội, mất nhiều máu. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện tim thai vẫn bình thường nhưng tử cung của sản phụ đã bị vỡ, thai nhi chui vào ổ bụng, tình trạng hết sức nguy kịch và chỉ định phẫu thuật khẩn cấp để cứu mẹ, con. Các bác sĩ đã đưa thai nhi ra và hồi sức khẩn cấp để cứu bé. Sau đó, khâu tử cung bị vỡ, truyền máu và hồi sức tích cực giúp sản phụ qua cơn nguy kịch.

Hiện sản phụ và bé trai cân nặng 3kg, đang được tiếp tục phục hồi tiếp sức sau mổ và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Văn Tuấn