Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Bàn giao hệ thống lọc nước uống cho phân hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo tại Mít Nài, La Ngà Cập nhật: 26-05-2017 12:24
Sáng ngày 24/5/2017, đại diện UBND xã La Ngà phối hợp cùng nhà tài trợ đã tổ chức lễ bàn giao “Hệ thống lọc nước uống” cho phân hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo tại ấp Mít Nài, xã La Ngà, huyện Định Quán.


Cắt băng khánh thành hệ thống lọc nước uống

Phân hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo tại Mít Nài là điểm trường lẻ xa trung tâm xã trên 7km, còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, tháng 11/2016 vừa qua Tập đoàn ABF thông qua công ty AB Mauri Việt Nam đã tổ chức trao tặng kinh phí lắp đặt hệ thống lọc nước và bộ bàn ghế học sinh trị giá 95 triệu đồng cho điểm trường này. Trong đó riêng hệ thống lọc nước có tổng trị giá gần 62 triệu đồng gồm: giếng khoan, hệ thống bơm, hệ thống lọc RO và máng cấp nước. Sau 6 tháng thi công lắp đặt, đến nay công trình được bàn giao đưa vào sử dụng, với chất lượng nước được Viện Paster kiểm nghiệm đạt chuẩn theo yêu cầu.

Trần Văn Thuật, hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo, cho biết:

“Trước đây hệ thống nước sạch chỗ này học trò không có uống, bàn ghế, sân bãi, hàng rào trường chưa có gì. Mọi sinh hoạt hết sức khó khăn cho học sinh, từ đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giáo dục của học sinh thì từ năm học 2016-2017 trong chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương được quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương của UBND huyện và đặc biệt là của mạnh thường quân các nhà tài trợ làm công tác an sinh xã hội Tập đoàn ABF, công ty AB Mauri Việt Nam đã tài trợ cho nhà trường công trình nước sạch cho học sinh có nước sạch để dùng. Trước đây không có nước, vùng này là vùng khan hiếm nước. Đây là một điều phải nói là hạnh phúc cho thầy trò, học sinh và nhân dân ở vùng sâu vùng xa này. Làm cho tinh thần dạy và học, đặc biệt là các em học sinh phấn chấn hơn vui vẻ hơn. Các em có tinh thần quyết tâm học tập cao hơn. Năm nay chất lượng học sinh cao so với trước rất nhiều học sinh khá giỏi chúng tôi đạt trên 60%, so với cỡ 30% khá giỏi trước đây ở điềm lẻ này. Và học sinh lên lớp 100%, ở điểm lẻ này, các em tốt nghiệp đạt 100%.”

He thong loc nuoc uong tai phan truong Truong THCS Tran Hung Dao.jpg
Hệ thống nước uống sạch tại Trường THCS Trần Hưng đạo xã La Ngà

Được biết ngoài tài trợ hệ thống lọc nước và bàn ghế học sinh, trước đây công ty TNHH AB Mauri Việt Nam còn trao tặng 500 triệu đồng để xây dựng 4 phòng học tại phân hiệu này góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất để trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Thanh Danh – Hữu Cường

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.