Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Định Quán tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2017 tại xã Thanh Sơn Cập nhật: 24-05-2017 08:51
Kỷ niệm 127 năm, ngày sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017); đồng thời phát huy sức mạnh to lớn của cả hệ thống chính trị, thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 19/5/2017, Huyện Định Quán tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2017 tại địa bàn xã Thanh Sơn. Lãnh đạo huyện Định Quán, lãnh đạo Quân đoàn 4, các cơ quan, đơn vị và gần 600 đoàn viên, hội viên, bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn xã Thanh Sơn đã tham dự buổi lễ.


Lễ ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2017 tại xã Thanh Sơn

Thanh Sơn là một địa bàn vùng dâu, vùng xa của huyện Định Quán với dân số trên 30 ngàn dân. Xã đang trong tiến trình xây dựng nông thôn mới. Đợt ra quân làm công tác dân vận lần này diễn ra từ ngày 18/4 đến 21/5/2017 với các nội dung: tuyên truyền các tiêu chí và các kết quả đạt được trên địa bàn về xây dựng nông thôn mới; sửa chữa, nâng cấp, phát quang các tuyến đường; làm đường giao thông, tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các cơ sở tôn giáo, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc, gia đình chính sách. Bên cạnh đó, tổ chức trao tặng nhà tình thương; khám bệnh, phát thuốc miễn phí; trao tặng xe đạp, học bổng cho các em học sinh nghèo nỗ lực vươn lên trong học tập; trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn….

Ông Văn Văn Dũng – Người dân ấp 1 – Xã Thanh Sơn cho biết:

“Nhân dân xã Thanh Sơn rất là phấn khởi vì được sự quan tâm của Huyện uỷ, các ban ngành, đoàn thể và các mạnh thường quân, Đảng uỷ xã, các ban ngành xã đã tạo điều kiện về đây làm công tác dân vận. Ngày dân vận này rất là ý nghĩa và chúng tôi rất là đồng tình. Tuy nhiên người dân xã Thanh Sơn còn rất là nhiều khó khăn, chúng tôi cũng mong muốn các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện hơn nữa để cho nhân dân chúng tôi cùng với Đảng uỷ, xã nhà để xây dựng nông thôn mới toàn diện hơn, đầy đủ hơn,”

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Định Quán nhấn mạnh: Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò và sức mạnh to lớn của nhân dân và công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Định Quán luôn xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Công tác dân vận của huyện trong thời gian qua đã đạt được những kết quả nổi bật, khá toàn diện với nhiều hoạt động hướng mạnh về cơ sở. Công tác dân vận trên địa bàn huyện đã góp phần quan trọng trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, củng cố vững chắc khối đoàn kết toàn dân.

Ong Tran Quang Tu - Chu tich UBND huyen Dinh Quan tang qua cho cac ho ngheo.jpg
Ông Trần Quang Tú -CT UBND huyện tặng quà cho các hộ nghèo

Bà Nguyễn Thị Thanh Yên – Phó bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Định Quán phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ:

“Thay mặt BTV Huyện ủy, tôi đề nghị Đảng ủy xã Thanh Sơn cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan bằng nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phong phú, tích cực, thông tin tuyên truyền đúng định hướng của Đảng, Nhà nước, vận động nhân dân đóng góp sức người, sức của để tập trung xây dựng nông thôn mới; tiếp tục xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn và đường nội đồng đi lại khó khăn. Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình “tuyến đường tụ quản”, “thắp sáng ngõ hẻm”, “hỗ trợ nhau phát triển kinh tế”. Đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn, hộ gặp khó khăn cần phải có những hoạt động thiết thực để chăm sóc, phụng dưỡng. Đồng thời, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua theo Nghị quyết của Đảng ủy và kế hoạch của UBND xã, không ngừng học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Lanh dao huyen Dinh Quan chup hinh voi cac don vi tai tro.jpg
Lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm với các đơn vị tài trợ

Tại buổi lễ, huyện Định Quán đã tổ chức tặng hoa và trao bảng ghi ơn cho các đơn vị tài trợ; đồng thời tổ chức trao tặng quà cho người uy tín trong đồng bào dân tộc, trao tặng 100 phần quà, 150 con dê cho hộ nghèo; 60 suất học bổng và 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Sau lễ ra quân, các hoạt động được đồng loạt tổ chức tổ chức trên khắp địa bàn xã.
Ra quan lam duong giao thong nong thon.jpg
Ra quân làm đường giao thông nông thôn


Tuyết Mai – Lê Trung – Văn Tuấn
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.