Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán Tập huấn nghiệp vụ quản lý và điều hành các HTX, CLB, THT và trang trại Cập nhật: 16-05-2017 07:46
Chiều 12/5/2017 Chi cục phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai phối hợp với huyện Định Quán đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý và điều hành các Hợp tác xã, Câu lạc bộ, Tổ hợp tác và trang trại trên địa bàn huyện. Có trên 70 cán bộ phụ trách nông nghiệp, cán bộ kinh tế hợp tác và đại diện các HTX, CLB, THT và chủ trang trại trong huyện đã tham gia lớp tập huấn.


Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý và điều hành các HTX, CLB, THT và trang trại

Lớp tập huấn đi sâu vào 3 nội dung trọng tâm: Một là, hướng dẫn xây dựng và phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh nông nghiệp. Hai là, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể. Ba là, vai trò của kinh tế tập thể trong thực hiện liên kết sản xuất nông nghiệp. Trong đó nêu rõ quan điểm của Đảng và Nhà nước về phát triển HTX, giới thiệu những chính sách hỗ trợ, ưu đãi để phát triển HTX và các kỹ năng tiếp cận với các chính sách đó. Những cơ hội và thách thức khi hội nhập kinh tế thế giới và các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản xây dựng cánh đồng lớn và vai trò của hợp tác xã trong chuỗi liên kết. Những điểm mới trong Nghị định 55/2015/NĐ-CP chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Đây là những nội dung rất thiết thực để các cán bộ nông nghiệp địa phương, các thành viên HTX, CLB, THT và chủ các trang trại trên địa bàn huyện nắm bắt áp dụng vào thực tiễn công việc của mình mang lại hiệu quả cao trong tình hình mới.
Thanh Danh – Hữu Cường
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.