Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2017, phật lịch 2561 Cập nhật: 11-05-2017 06:19
Sáng ngày 09/5/2017 ( tức ngày 14/4 âm lịch), tại chùa Pháp Quang, xã Phú Ngọc, Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Định Quán đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2017, phật lịch 2561. Lãnh đạo huyện Định Quán cùng đông đảo Chư, Tăng Ni và đồng bào Phật tử huyện nhà đã tham dự đại lễ.


Nghi thức rước lễ Đản Sanh

Tại buổi lễ đại diện ban Trị sự Phật giáo huyện đã tuyên đọc thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tăng, ni, phật tử về ý nghĩa của đại lễ Phật đản, kêu gọi các tăng, ni, phật tử cùng nhân dân luôn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp của đạo Phật. Lãnh đạo huyện đã đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN tỉnh Đồng Nai gửi đến toàn thể Chư, tăng, ni, đồng bào phật tử. Thấm nhuần giáo lý đạo Phật, những năm qua, đại đức, tăng, ni, phật tử huyện Định Quán luôn nhận thức đúng đắn những điều Phật dạy và những nội dung trong các thông điệp của Đức pháp chủ hội đồng chứng minh, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội thực hiện tốt công tác giảm nghèo, trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tha chim bo cau va bong bong cau nguyen hoa binh.jpg
Thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện hòa bình

Đến chúc mừng và phát biểu tại Đại lễ phật Đản, lãnh đạo huyện đã chúc các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng, ni, phật tử an lạc, hạnh phúc, tiếp tục làm tốt công tác Phật sự, chăm lo đời sống tinh thần của nhân dân, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tốt truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam.

Sau phần hành chính, Đại lễ phật Đản tiến hành các nghi thức tôn giáo như: rước lễ Đản Sanh; dâng hoa cúng dường; lễ tắm Phật… Lãnh đạo huyện và Ban đại diện Phật giáo huyện  cũng đã tổ chức thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới được hòa bình, ấm no hạnh phúc.

Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.