Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH cacao Trọng Đức và cơ sở sản xuất rượu Cập nhật: 09-05-2017 05:34
Sáng ngày 4/5/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 về an toàn thực phẩm của Tỉnh do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản chủ trì đã tổ chức kiểm tra về việc sản xuất, kinh doanh rượu tại Công ty TNHH Cacao Trọng Đức tại xã Phú Hoà và cơ sở sản xuất rượu Ninh Thị Lan tại thị trấn Định Quán, nhân tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại công ty TNHH Cacao Trọng Đức

Qua kiểm tra thực tế tại công ty TNHH Cacao Trọng Đức, đoàn ghi nhận: Công ty đã thực hiện tốt các nội dung về sản xuất, kinh doanh như: có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; khám sức khoẻ định kỳ; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ đảm bảo cho việc sản xuất, kinh doanh rượu; việc sản xuất, chế biến đúng quy trình. Tuy nhiên, phiếu kiểm định chất lượng sản phẩm đã hết hạn, vì vậy đoàn yêu cầu cơ sở tiến hành lấy mẫu phân tích chất lượng sản phẩm đúng quy định.

Doan kiem tra mot co so san xuat ruou.jpg
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm
Tại cơ sở sản xuất rượu Ninh Thị Lan

Tại cơ sở sản xuất rượu của bà Ninh Thị Lan, mặc dù trang thiết bị phù hợp với sản xuất; chế biến, vận chuyển, bảo quản rượu đúng theo quy trình; song cơ sở vật chất chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: trần nhà còn bụi bặm, nhà vệ sinh còn bố trí trong khu vực sản xuất, không có giấy khám sức khoẻ cho người trực tiếp sản xuất…Đoàn yêu cầu cơ sở khắc phục các lỗi vi phạm và sẽ kiểm tra lại trong thời gian tới.

Tuyết Mai