Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Bệnh viện ĐKKV Định Quán nghiệm thu đề án 1816 - Thận nhân tạo Cập nhật: 08-05-2017 07:33
Sáng ngày 5/5/2017, bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán đã tổ chức nghiệm thu đề án 1816 - Thận nhân tạo. Đến dự có ông Lê Văn Kỉnh, Trưởng phòng nghiệp vụ y Sở y tế tỉnh Đồng Nai, các bác sỹ thuộc bệnh viện đa khoa Thống Nhất và các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện.


Bệnh viện Định Quán tri ân những Bác sĩ bệnh viện Thống Nhất

Được triển khai thực hiện từ ngày 17/5/2016, đơn vị thận nhân tạo trực thuộc khoa hồi sức tích cực - chống độc của bệnh viện ĐKKV Định Quán ban đầu có 3 máy chạy thận, đến nay số lượng máy đã phát triển lên 8 máy bên cạnh hệ thống nước RO cung cấp nước đầy đủ và đảm bảo vô khuẩn. Hiện khoa có 2 bác sĩ phụ trách chính, 6 điều dưỡng và 1 hộ lý. Thời gian qua với sự chỉ dẫn, chuyển giao kỹ thuật trực tiếp và nhiệt tình của các bác sĩ thuộc bệnh viện đa khoa Thống Nhất, bệnh viện Định Quán đã có thể tiếp nhận và điều trị cho 32 bệnh nhân suy thận mạn lọc máu chu kỳ. Theo thống kê sau 1 năm triển khai thực hiện mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đơn vị Thận nhân tạo đã chạy thận nhân tạo cho gần 2.000 lượt và 3 trường hợp lọc máu cấp cứu, 100% sức khoẻ bệnh nhân cải thiện tốt hơn trước. Bên cạnh đó, bệnh nhân không phải đi xa, tiết kiệm được thời gian và kinh tế nên yên tâm điều trị hơn.

HT - ông Lê Văn Kỉnh, Trưởng phòng nghiệp vụ y Sở y tế tỉnh Đồng Nai

“ Trong 1 năm triển khai tiếp nhận như vậy nói chung với sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các y bác sĩ bệnh nhân đến đã được lọc thận rất là an toàn và trong thời gian lọc. Qua 1 năm thực hiện số lượng bệnh nhân lọc cũng tương đối là đông, tuy nhiên không thấy xảy ra tai biến gì. Trước đây khi mới triển khai thì mới chỉ có 3 máy lọc thận hiện nay đã có được 8 máy rồi, qua những cái chuyển giao kỹ thuật cái sự tiếp nhận và cố gắng của y bác sĩ về mặt chuyên môn kỹ thuật cũng đã tiếp nhận, làm chủ được kỹ thuật và vấn đề chính là trong vấn đề phục vụ sức khoẻ của nhân dân tại địa phương.”

Với những kết quả bước đầu trong thực hiện chạy thận nhân tạo, bệnh viện ĐKKV Định Quán đang tiếp tục phấn đấu mở rộng quy mô hoạt động của đơn vị thận nhân tạo để có thể điều trị nhiều hơn nữa số bệnh nhân đang có nhu cầu tại địa phương và các vùng lân cận.

Hải Hậu – Văn Tuấn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.